You are currently viewing แชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ: ผลกระทบจาก Kylian Mbappe ส่งผลต่อการสร้างของเรอัลมาดริด

แชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ: ผลกระทบจาก Kylian Mbappe ส่งผลต่อการสร้างของเรอัลมาดริด


นี่ควรจะเป็นความฝันเจ็ดวันสำหรับเรอัลมาดริด
ประกาศการลงนามของ Kylian Mbappe ซึ่งเป็นผู้เล่นที่โลภมากที่สุดในโลกในช่วงต้นสัปดาห์และชนะ Champions League ในตอนท้าย
นั่นคือความคาดหวังจากประธานสโมสร ฟลอเรนติโน เปเรซ ผู้ซึ่งมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าข้อตกลงสำหรับกองหน้าชาวฝรั่งเศสที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกจะเสร็จสิ้น
การที่เอ็มบัปเป้เลือกที่จะอยู่ที่ปารีส แซงต์-แชร์กแมงก็ไม่ค่อยจะดีนัก สื่อในมาดริดหมดสติไปถึงจุดที่ในช่วงต้นสัปดาห์นี้การรายงานข่าวทั้งหมดเกี่ยวกับการไม่มีข้อตกลงมากกว่าเรื่องเล็กน้อยของนัดชิงชนะเลิศกับลิเวอร์พูลในวันเสาร์นี้
ผลกระทบดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการโต้เถียงที่ติดพันของ Karim Benzema แต่จริง ๆ แล้วอาจเป็นข่าวดีสำหรับผู้เล่นคนสำคัญของสโมสร Bernabeu บางคน
ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด มันไม่ได้สร้างขึ้นจากการเสนอราคาเพื่อคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกสมัยที่ 14 อย่างที่เรอัล มาดริดคาดหวังไว้อย่างแน่นอน
ในขณะที่การเตรียมการของลิเวอร์พูลสำหรับนัดชิงชนะเลิศที่ปารีสนั้นเกี่ยวข้องกับการรับมือกับความผิดหวังที่พลาดตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกโดยชี้ไปที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมเรอัล มาดริดกลับพบกับความปราชัยที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง
แน่นอนว่ามีองค์ประกอบของความผิดหวังมาจากในแคมป์ของพวกเขาที่ล้มเหลวในการเซ็นสัญญาเอ็มบัปเป้ เพราะหลายกลุ่มตั้งตารอโอกาสที่จะได้เล่นร่วมกับเขา ไม่น้อยเพราะพวกเขามั่นใจว่าการมาถึงของเขาเป็นข้อตกลงที่เสร็จสิ้น
สื่อมาดริดรู้สึกเช่นเดียวกัน และเหตุผลหลักที่ทำให้เกิดความโกรธเคืองที่ตามมาก็คือสิ่งที่พวกเขาเพิ่งได้ยินหรือเชื่อเมื่อเร็วๆ นี้ คือเหตุการณ์ในเวอร์ชันของเปเรซ
ตามแหล่งข่าวใกล้ชิดกับประธานาธิบดี ทุกอย่างตกลงกันหมดแล้ว เอ็มบัปเป้เริ่มมองหาอสังหาริมทรัพย์ในมาดริด การนำเสนอของเขาต่อแฟน ๆ ที่รักได้รับการจัดแล้วและเปเรซก็พูดในการประชุมส่วนตัวและงานเลี้ยงอาหารค่ำว่าเสร็จแล้ว
เปเรซบอกกับทุกคนว่าผู้เล่นกำลังนับวันก่อนที่เขาจะมาถึง และการปฏิเสธข้อเสนอสัญญาใหม่จากเปแอสเชในช่วงแปดเดือนที่ผ่านมานั้นทำได้เพียงเพื่อยืนยันความเชื่อของพวกเขาว่านี่เป็นกรณีจริง
แต่เอ็มบัปเป้มักจะพูดอย่างชัดเจนว่าเขาจะตัดสินใจเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล
เลือก เรอัล มาดริด-ลิเวอร์พูล XI ที่รวมกันของคุณ?
Rodrygo จะกลับมาหลอกหลอน Liverpool หรือไม่?
เรื่องราวเบื้องหลังทีมไล่ตามแชมเปี้ยนส์ลีกของลิเวอร์พูล
เรอัล มาดริด บอกเขาว่าเขาต้องเลือกระหว่างเงินกับความรุ่งโรจน์ และมีการพูดคุยมากมายในสัปดาห์นี้ว่าเขาเลือกใช้เงิน
แรงจูงใจของเขาเป็นมากกว่าแค่เรื่องการเงินอย่างแน่นอน
แม้สิ่งที่คุณอาจเคยอ่านหรือได้ยินมา แต่ในความคิดของเอ็มบัปเป้ เขาไม่ได้พูดว่า “ไม่” กับเรอัล มาดริด แต่พูดว่า “ใช่” กับเปแอสเช และบอกว่าจะอยู่ที่ฝรั่งเศสบ้านเกิดของเขา นั่นชัดเจนสำหรับฉันเมื่อฉันพบเขาที่ปารีสในสัปดาห์นี้เพื่อสัมภาษณ์เขาที่ BBC Sport
ในท้ายที่สุด มีตัวเลือกน้อยมากระหว่างข้อเสนอบนโต๊ะจากทั้งสองสโมสร และผู้เล่นเชื่อมั่นอย่างแน่นหนาว่าเขาทำธุรกิจที่ยังไม่เสร็จในปารีส
แน่นอนว่าสำหรับเด็กอายุ 23 ปี เงินเป็นปัจจัยหนึ่ง แต่ก็เกี่ยวกับความรัก ซึ่งเขามีมากมายในปารีส และอำนาจ ซึ่งทั้งสามสิ่งที่มนุษย์ปรารถนา ตอนนี้ผู้เล่นจะกลายเป็นจุดโฟกัสของสโมสรและทุกคนจะต้องปรับตัวเข้ากับมัน และใช่ นั่นรวมถึงลิโอเนล เมสซี่ด้วย เรามาดูกันว่ามันทำงานอย่างไร
เอ็มบัปเป้ยังตระหนักดีถึงความจริงที่ว่าเมื่อสัญญาใหม่ของเขาสิ้นสุดลง เขาจะอายุเพียง 26 ปีและน่าจะถึงจุดสูงสุดของจุดสูงสุด อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่เคยพูดว่าไม่เคย


คาริม เบนเซม่า สตาร์สตาร์คนปัจจุบันของเรอัล มาดริด อายุ 37 ปี และอาจไม่ได้อยู่กับสโมสรเมื่อสัญญานั้นหมดลง บางทีนั่นอาจช่วยอธิบายการโพสต์ภาพ Tupac Shakur บน Instagram ที่แปลกประหลาดของเขาโดยมีภาพเป็นพื้นหลังของ ‘เพื่อน’ ของแร็ปเปอร์ที่คาดว่าจะทรยศต่อศิลปินก่อนการฆาตกรรมในปี 2539 สิ่งนี้ถูกมองว่าไม่ละเอียด ส่งสัญญาณเน้นย้ำ ‘การทรยศ’ ของเอ็มบัปเป้
แน่นอนว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมทีมชาวฝรั่งเศส และเอ็มบัปเป้ก็ชี้ให้เห็นอย่างรวดเร็วว่าในความเห็นของเขาการตอบสนองในวัยเด็กนี้เกี่ยวข้องกับอำนาจที่เรอัล มาดริดสร้างความเสียหายมากกว่าสิ่งที่ออกมาจากเบนเซมาเอง
แน่นอน เบนเซม่าไม่ประทับใจกับการพัวพันกับนิยายเรื่องนี้ และเขาต้องใช้การแทรกแซงของเขาเพื่อเปลี่ยนอารมณ์ในสัปดาห์นี้
เขากดปุ่มรีเซ็ตอย่างมีประสิทธิภาพในวันอังคารระหว่างวันสื่อมวลชนของแชมเปี้ยนส์ลีก โดยกล่าวว่าช่วงเวลานี้ผ่านไปนานแล้วสำหรับการอภิปรายเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้ และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องจดจ่อกับการแข่งขัน
มีผู้ที่เกี่ยวข้องสองคนในรอบชิงชนะเลิศของวันเสาร์นี้ซึ่งอาจจะไม่อกหักอย่างแน่นอนจากการไม่แสดงของ Mbappe ในมาดริดคือ Vinicius Junior และ Rodrygo
วินิซิอุสลงเล่นมากกว่านักเตะเรอัล มาดริดคนอื่นๆ ในฤดูกาลนี้ และเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นในแชมเปี้ยนส์ลีก โรดรีโก้ถูกใช้งานน้อยกว่าปกติ แต่สื่อถึงช่วงเวลาสำคัญของฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลนี้ เมื่อเขายิงได้สองครั้งในช่วงเวลาใกล้ตายของแชมเปี้ยนส์ลีก รอบรองชนะเลิศกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อรักษาการเสมอกันการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับวินิซิอุสซึ่งบังเอิญได้รับแจ้งเมื่ออายุ 16 ปีว่าสโมสรกำลังมองหาเขามากกว่าที่จะเป็นเอ็มบัปเป้ในอนาคตเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทันใดนั้น ศักยภาพของเขาที่มีต่อแชมป์เปี้ยนสเปนก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก วินิซิอุสน่าจะได้ประโยชน์จากการไม่ต้องมองข้ามไหล่ของเขา
สัญญาฉบับใหม่ของเขาและโรดรีโกกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาในขณะที่เขียน ไม่ใช่ ‘เอ็มบัปเป้’ ทั้งคู่ แต่ตอนนี้ เรอัล มาดริด ตระหนักดีว่านี่คือเสื้อโค้ทที่พวกเขาต้องตัดผ้า พวกเขาไม่สามารถแข่งขันในการซื้อซูเปอร์สตาร์ได้อีกต่อไปและจะต้องลงมือเซ็นสัญญากับเด็กที่มีความสามารถอย่างมหัศจรรย์ เช่น คู่ดังกล่าวและ Eduardo Camavinga เพื่อทำให้พวกเขากลายเป็นซุปเปอร์สตาร์
คำถามใหญ่ในตอนนี้คือเรื่องราวเกี่ยวกับนอกสนามทั้งหมดนี้ทิ้งเรอัล มาดริดและประธานสโมสรไว้ที่ไหน?
ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันถึงเวลาสำหรับการตรวจสอบความเป็นจริงของเปเรซและสโมสรโดยรวมแล้ว ทั้งคู่ไม่คุ้นเคยกับการออกมาเป็นอันดับสองในการเจรจาซื้อขายใด ๆ แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็ต้องยอมรับช่วงเวลาของข้อตกลงใหญ่ ๆ เหล่านี้อยู่ในมือของผู้เล่นเพราะ Mbappe จัดการกับสถานการณ์นี้ – ปล่อยให้สัญญาของเขาหมดลงและรอจนกว่า สิ้นสุดฤดูกาลเพื่อประกาศการตัดสินใจของเขา – ได้เปลี่ยนแนวการถ่ายโอน
เปเรซเป็นผู้นำที่เฉียบแหลมอย่างยิ่งด้วยสัญชาตญาณนักฆ่า และการติดต่อครั้งก่อนได้แสดงให้เห็นโลกฟุตบอลว่าสิ่งที่เขาและเรอัล มาดริดต้องการนั้น พวกเขาได้มันมาอย่างสม่ำเสมอ
แต่ไม่ใช่อีกต่อไป
การมาถึงที่เกิดเหตุของสโมสรที่เชื่อมโยงกับรัฐเช่นแมนเชสเตอร์ซิตี้ (อาบูดาบี) และ PSG (กาตาร์) ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในฟุตบอลยุโรป ลำดับการจิกกัดได้เปลี่ยนไปทั้งในและนอกสนาม โดยสองซุปตาร์หนุ่มของเกมตัดสินใจที่จะไว้วางใจอนาคตของพวกเขาอย่างน้อยก็สำหรับสโมสรเหล่านี้ – Erling Haaland ถึงแมนเชสเตอร์ซิตี้และ Mbappe ถึง PSG – มากกว่าที่จะชอบ Real มาดริด และ บาร์เซโลน่า
การไร้ความสามารถของเรอัลมาดริดในการรับข้อตกลง Mbappe หมายความว่าพวกเขาไม่เพียง แต่สูญเสียน้ำหนักและศักดิ์ศรีในตลาดในสายตาของโลกแห่งการเฝ้าดู แต่ที่สำคัญที่สุดคือพวกเขาเสียหน้า นั่นไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีสำหรับสโมสรที่ถือว่าตัวเองมีความสำคัญที่สุดในโลก
แต่จากทั้งหมดที่กล่าวมา ความผิดหวังที่พลาด Mbappe ไม่ควรปิดบังความจริงที่ว่า Real Madrid ยังคงทำงานได้ดีมาก ด้วยหนี้สินที่จัดการได้แม้จะสร้างสนามกีฬาขึ้นใหม่ ด้วยทีมที่กำลังพัฒนาและจะอายุน้อยกว่าในฤดูร้อนนี้
และอย่าลืมว่าพวกเขาเหลืออีกเกมเดียวในการคว้าดับเบิ้ลแชมป์ลาลีกาและแชมเปียนส์ลีก
เมื่อฉันใช้เวลากับพวกเขาในมาดริดในวันอังคาร พวกเขาดูเหมือนจะมีความสงบสุขของผู้ชนะต่อเนื่อง หัวหน้าผู้สงบนิ่งของผู้ที่เคยอยู่ในรอบชิงชนะเลิศที่สำคัญ ผู้เล่นเข้าสู่สัปดาห์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฤดูกาลราวกับว่าพวกเขากำลังเดินไปรอบ ๆ ชายหาดด้วยรองเท้าแตะ มันไม่ใช่ความเย่อหยิ่ง มันเป็นความรู้สึกที่ว่าในทางใดทางหนึ่ง พวกเขาไม่มีอะไรจะเสีย – แต่ด้วยความมั่นใจ พวกเขามีโอกาสที่ดีที่จะชนะ
ใช่ พวกเขาขาดมิติพิเศษที่ Galactico จะมอบให้พวกเขาในโลกการค้า
แต่พวกเขาต้องการสักคันในสนามมากแค่ไหน? เราอาจพบลิเวอร์พูลในวันเสาร์