You are currently viewing Mexico City GP: Lewis Hamilton กล่าวว่า Max Verstappen ก้าว ‘เหลือเชื่อ’ แต่จะไม่ยอมแพ้ในชื่อ F1 2021

Mexico City GP: Lewis Hamilton กล่าวว่า Max Verstappen ก้าว ‘เหลือเชื่อ’ แต่จะไม่ยอมแพ้ในชื่อ F1 2021

Mexico City GP: Lewis Hamilton กล่าวว่า Max Verstappen ก้าว ‘เหลือเชื่อ’ แต่จะไม่ยอมแพ้ในชื่อ F1 2021
ฝีเท้าของพวกเขาน่าเหลือเชื่อมากในวันนี้” ลูอิส แฮมิลตัน ผู้ซึ่งยอมรับว่าเมอร์เซเดสอาจ “มีปัญหา” หาก Red Bull ยังคงทำความเร็วต่อไปจนจบฤดูกาล แต่แชมป์ 7 สมัยจะ “พยายามต่อไป” ในสี่เผ่าพันธุ์สุดท้ายในขณะที่เขาไล่ตามสถิติ

Lewis Hamilton กล่าวว่าเขาไม่มีอำนาจที่จะหยุด Max Verstappen จากการชนะ Mexico City GP เนื่องจาก Red Bull ก้าวที่ “เหลือเชื่อ” ใน “วันที่ต้องลืม” สำหรับ Mercedes แต่ยืนยันว่าเขาไม่ยอมแพ้ในการแข่งขันชิงแชมป์ปี 2021 แม้จะสูญเสียพื้นที่มากขึ้น คู่แข่งในฟอร์มของเขา Verstappen ขยายการเป็นผู้นำของเขาอีกเจ็ดคะแนนเป็น 19 โดยเหลือเพียงสี่การแข่งขันในวันอาทิตย์หลังจากบุกแซงรถ Mercedes ทั้งสองคันในตอนเริ่มต้นก่อนที่จะแล่นออกจากแฮมิลตันใน 70 รอบต่อไป

ฉันรู้สึกเหมือนว่าฉันได้ประโยชน์สูงสุดจากสิ่งที่ฉันมี” แฮมิลตันซึ่งเริ่มต้นและเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสองกล่าวกับ Sky F1 “แต่เจ๊ซ… วันนี้ฝีเท้าของพวกเขาช่างเหลือเชื่อเหลือเกิน ไม่มีอะไรที่ฉันสามารถทำได้เพื่อต่อสู้กับสิ่งนั้น”
แฮมิลตันกล่าวเสริมว่ารถของ Red Bull นั้น “เหนือกว่ามาก” และเขาอยู่ในอันดับที่สูงขึ้นเท่านั้นในตอนแรกเพราะคู่แข่งของเขา “ทำพลาด” ในรอบคัดเลือกของพวกเขา การแข่งขันแฮมิลตันเสร็จ 16 วินาทีหลัง Verstappen แต่สามารถยับยั้ง Sergio Perez – การป้องกันที่ช่วยให้เขาสามแต้มในการแข่งขันชิงแชมป์

หากพวกเขาก้าวเข้าสู่การแข่งขันครั้งต่อไป เราอาจประสบปัญหา” แฮมิลตันยอมรับ แต่เขายังคงมีความหวังที่จะคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8 ในรอบสุดท้ายที่อาบูดาบี “เรามีสี่การแข่งขันที่ต้องไปและ เราแค่ต้องผลักดันต่อไป” แฮมิลตันกล่าว “ฉันไม่รู้ว่าการแสดงนี้มาจากไหนในวันนี้ แต่พวกเขาเร็วกว่าเราครึ่งวินาทีต่อรอบ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเห็นก่อนหน้านี้ในช่วงสุดสัปดาห์

ฉันทำได้แค่บีบทุกอย่างออกจากรถคันนี้ เห็นได้ชัดว่าพวกเขามีรถที่แรงกว่า ดังนั้นฉันคิดว่าทั้งหมดที่ฉันทำได้คือทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่ทิ้งก้อนหินไว้ และเราแค่เพิ่มทั้งหมดที่เรามีให้มากที่สุด และทุ่มเททั้งหมดแรงทั้งหมดของฉัน”
Jenson Button จาก Sky F1 แชมป์โลกปี 2009 และ อดีตเพื่อนร่วมทีมของแฮมิลตันพูดถึง GP เม็กซิกัน “วันนี้เป็นวันที่ยากลำบากสำหรับ Mercedes มันไม่ใช่แค่กลยุทธ์สำหรับพวกเขาที่ผิด พวกเขาแค่ไม่มีฝีเท้า และเราไม่เห็นสิ่งนั้นมาเป็นเวลานาน แต่มันแกว่งทุกการแข่งขัน
“เมอร์เซเดสยังไม่จบแน่นอน ทีมนี้จะกลับมา”

แม้จะล็อคแถวหน้าในรอบคัดเลือก แต่ Mercedes ก็ไม่เคยอยู่ในการต่อสู้ที่เม็กซิโกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จากการเริ่มต้นฝันร้าย โดยที่ Verstappen แซงรถทั้งสองคันและ Valtteri Bottas ก็หมุนตัวกลับไปจนขาดจังหวะ Toto Wolff ยอมรับว่าแชมป์โลกมี “วันที่ต้องลืม”
“คุณต้องแสดงความยินดีกับ Red Bull เพราะก้าวไปอีกระดับ” หัวหน้าทีม Mercedes เพิ่มใน Sky F1
“ฉันไม่คิดว่าเราจะสามารถชนะการแข่งขันได้แม้ว่าเราจะอยู่ข้างหน้าในมุมแรกเพราะพวกเขาสามารถขับเป็นวงกลมรอบพิทได้

ดังนั้นในท้ายที่สุด ฉันคิดว่าสำหรับแชมป์ของลูอิส มันเป็นการจำกัดความเสียหาย สำหรับผู้สร้าง [ตอนนี้เมอร์เซเดสอยู่แค่จุดเดียวก่อนเร้ดบูลล์] วัลเตรีที่เลี้ยวออกจากโค้งที่ 1 นั้นช่างเจ็บปวดเหลือเกิน” วูลฟ์ไม่พอใจกับคนขับรถของเขา ‘ กลยุทธ์ในตอนเริ่มต้นเมื่อ Bottas ปล่อยให้แฮมิลตันขึ้นไปข้างใน แต่อนุญาตให้ Verstappen กวาดล้างรอบนอกอย่างมาก

นั่นไม่ควรเกิดขึ้น” วูลฟ์กล่าว “เรามีรถสองคันอยู่ข้างหน้า และดูเหมือนจะเปิดทะเลให้แม็กซ์ออกมาข้างนอก การหมุนรอบหลังจากนั้นเมื่ออาจมีตำแหน่งที่สามหรือสี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญที่จะพูดน้อย”
แต่เขายังคงเน้นว่า: “เราต้องมองในแง่ดี ฉันคิดว่าลูอิสขับรถแข่งที่ยอดเยี่ยมด้วยอุปกรณ์ที่เขาได้รับไว้ ในแบบที่เขาทำเพื่อ P2 นั่นเป็นไฮไลท์สำหรับฉันในวันนี้ ตอนนี้มันเกี่ยวกับการยกตัวเองขึ้น ”

Mexico City GP: Max Verstappen กล่าวว่า Mercedes ผ่านสองครั้งก่อน ‘สำคัญ’ เพื่อตั้งค่าชัยชนะ F1 ครั้งใหญ่
มันเป็นการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยมและอาจเป็นช่วงเวลาที่กำหนดในการแข่งขันชิงแชมป์ครั้งนี้” Jenson Button ของ Sky F1 กล่าวถึงการแซงที่ทำให้ Verstappen จากที่สามขึ้นเป็นผู้นำในเม็กซิโก และสร้างชัยชนะที่หนีไม่พ้นซึ่งเพิ่มแชมป์ของเขานำไปสู่ ​​19 คะแนน กับสี่เผ่าพันธุ์ที่จะไป

Max Verstappen กล่าวว่า “สำคัญ” ที่เขาแซงรถ Mercedes เมื่อเริ่มต้นการแข่งขัน Mexico City GP ในวันอาทิตย์ขณะที่เขาไตร่ตรองถึงชัยชนะที่ทำให้เขาห่างจาก Lewis Hamilton ในการต่อสู้เพื่อตำแหน่ง F1 ของโลก

ในการย้ายบรรทัดเริ่มต้นที่ Jenson Button ของ Sky Sports F1 กล่าวว่าสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็น “การกำหนด” ในสัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์ปีนี้ Verstappen ตามมาด้วย Valtteri Bottas และ Lewis Hamilton สามครั้งในการวิ่งที่เป็นมิตรต่อการลื่นไถลไปยังวงจร มุมแรก และโผล่ออกมาอย่างชาญฉลาด

Verstappen ชนะที่แคนเตอร์ก่อนแฮมิลตันเพื่อขยายตำแหน่งแชมป์ของเขาและบอกกับ Sky F1 ว่า: “สิ่งสำคัญคือต้องเริ่มเรียงลำดับและทำให้พวกเขาเข้าสู่ Turn One

ฉันไม่เคยคิดเกี่ยวกับมันมากเกินไป ฉันแค่พูดกับตัวเองว่า ‘มาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น’
“เมื่อเราขับไปได้สามทาง ฉันรู้ดีว่าข้างนอกตรงที่ฉันต้องการเบรก ฉันรู้ด้วยว่าคนพยายามลอกเลียนตรงที่ฉันเบรก พวกเขาจะไม่เข้าโค้งหรือไม่”
บัตตัน แชมป์โลกปี 2009 ประทับใจกับการย้ายทีม และเชื่อว่ามันสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีนัยสำคัญในผลลัพธ์สุดท้ายของฤดูกาลในเดือนหน้า
“มันเป็นการเคลื่อนไหวที่กล้าหาญและกล้าหาญรอบนอกของ Mercedes” Button กล่าว

เขารู้ว่าต้องเบรกที่ไหน เขาเบรกที่นั่นมาตลอดช่วงสุดสัปดาห์ และมันง่ายกว่ามากในสายการแข่งรถ
“แต่เขามีความมั่นใจที่จะกลับตัวและรู้ว่าพวกเขาจะไม่แตะเขาที่ด้านหลัง มันเป็นการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยมและมันอาจเป็นช่วงเวลาที่กำหนดในการแข่งขันชิงแชมป์ครั้งนี้”
Christian Horner หัวหน้า Red Bull กล่าวว่ามันเป็น “วันที่ยิ่งใหญ่” สำหรับทีมของเขา
ไดรฟ์ที่ยอดเยี่ยมของ Max” Horner กล่าว “ส่วนที่สำคัญที่สุดคือการเริ่มต้น เขาเก่งจุดเริ่มต้น

“เขาพบว่าตัวเองมีพื้นที่เหลือเฟือซึ่งฉันประหลาดใจที่พวกเขาให้ห้อง แก่เขา แต่ฉันต้องบอกว่า Valtteri นั้นยุติธรรมมาก ฉันคิดว่า Max พลาดการเบรกเพราะเขาเบรกที่ Turn One ช้ามาก แต่เขาทำให้มันติดและควบคุมการแข่งขันจากที่นั่นจริงๆ มันเป็นการแข่งขันที่ตรงไปตรงมามากสำหรับเขา”
เมื่อวานนี้มันค่อนข้างเซอร์ไพรส์และรู้สึกเหมือนว่าเราทำได้ไม่ดี” ฮอร์เนอร์กล่าวเสริม ซึ่งทีมของเขาอยู่ในแถวหน้าเมื่อวันเสาร์ แต่จู่ๆ ก็แซงหน้าเมอร์เซเดสในรอบคัดเลือก
“แต่จริงๆ แล้วมันก็เกือบจะเป็นพรเพราะมีเรา อยู่แถวหน้าอย่างแดกดันเราคงจะเป็นเป็ดนั่งลงไปที่หนึ่ง ดังนั้นมันจึงใช้ได้ผลดีสำหรับเรา”

หลังจากชัยชนะที่น่าประทับใจในสหรัฐอเมริกาเมื่อสองสัปดาห์ก่อนกับเม็กซิโกครั้งนี้ Red Bull เป็นเพียงจุดหลัง Mercedes ในการแข่งขัน Constructors’ Championship ในขณะที่ Verstappen มีข้อได้เปรียบ 19 แต้มเหนือ Hamilton
สุดสัปดาห์หน้าจะพากีฬาไปที่อเมริกาใต้และสนาม Interlagos ของบราซิล ซึ่งเป็นสนามที่ Verstappen ชนะการแข่งขัน F1 ครั้งล่าสุดในปี 2019 และมักจะทำได้ยอดเยี่ยม
แต่เมื่อได้เห็นความได้เปรียบ 33 แต้มที่หายไปในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้าของฤดูกาล กุนซือชาวดัตช์ก็ไม่รู้สึกสบายใจจากความเป็นผู้นำที่เพิ่มขึ้นของเขาในขั้นตอนนี้