You are currently viewing Emma Raducanu: แชมป์ยูเอสโอเพ่น ‘ดีเด่น’ ราชินีกล่าว

Emma Raducanu: แชมป์ยูเอสโอเพ่น ‘ดีเด่น’ ราชินีกล่าว

สมเด็จพระราชินีฯ ทรงนำความยินดีมาสู่ Emma Raducanu หลังจากที่เด็กอายุ 18 ปีคว้าตำแหน่ง US Open ด้วยชัยชนะอันน่าทึ่งในนิวยอร์ก
Raducanu เอาชนะเพื่อนวัยรุ่น Leylah Fernandez 6-4 6-3 เพื่อยุติการรอคอย 44 ปีของสหราชอาณาจักรสำหรับแชมป์ Grand Slam หญิงเดี่ยว

“ฉันขอแสดงความยินดีกับคุณในความสำเร็จของคุณ” ราชินีกล่าว
“มันเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่งในวัยหนุ่มสาว และเป็นข้อพิสูจน์ถึงการทำงานหนักและการอุทิศตนของคุณ”
ในแถลงการณ์ พระมหากษัตริย์กล่าวเสริมว่า “ฉันไม่สงสัยในผลงานที่โดดเด่นของคุณ และของคู่ต่อสู้ของคุณ Leylah Fernandez จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเทนนิสรุ่นต่อไป”

บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ทวีตว่า “ช่างเป็นการจับคู่ที่เร้าใจจริงๆ ขอแสดงความยินดีกับ Emma Raducanu เป็นอย่างยิ่ง”
“คุณแสดงทักษะ ท่าทาง และความกล้าที่ไม่ธรรมดา และเราทุกคนภูมิใจในตัวคุณมาก”
เป็นค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์ของดาราหน้าใหม่ในวงการกีฬาของอังกฤษ ซึ่งทำให้บรรดาเกจิทำนายเรื่องใหญ่ และดูเหมือนว่าอังกฤษจะชะงักงัน

‘ดาราเกิด’ ‘อันดับหนึ่งของโลกในอนาคต’ – คำชมเชยสำหรับ Raducanu
Virginia Wade ซึ่งอยู่ที่สนามกีฬา Arthur Ashe เพื่อเป็นสักขีพยานในชัยชนะของ Raducanu เป็นผู้หญิงชาวอังกฤษคนสุดท้ายที่ชนะตำแหน่ง Grand Slam singles – ที่ Wimbledon ในปี 1977

Raducanu เป็นผู้ผ่านเข้ารอบรายการแรกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและคว้าแชมป์รายการใหญ่ได้สำเร็จโดยที่ไม่ต้องเสียเซต
Martina Navratilova นักเทนนิสระดับตำนานกล่าวว่า “ดาวดวงหนึ่งถือกำเนิดขึ้น” “เอ็มม่า ราดูคานู สร้างประวัติศาสตร์ และเธอเพิ่งเริ่มต้น”
Greg Rusedski อดีตมือ 1 ของอังกฤษ ให้สัมภาษณ์กับ Amazon Prime ว่า “เธอกำลังจะเป็นผู้ชนะรายการ Grand Slam หลายรายการ และเป็นที่หนึ่งของโลก

” เธอคือตัวจริงและสูดอากาศบริสุทธิ์ด้วยอายุ 18- เด็กปีหนึ่งชนะการแข่งขัน”
Raducanu ซึ่งวิ่งไปสู่รอบที่สี่ที่วิมเบิลดันเมื่อต้นฤดูร้อนนี้เป็นเพียงการปรากฏตัวในแกรนด์สแลมอื่น ๆ ของเธอ จะได้รับเงินรางวัล 1.8 ล้านปอนด์ และเพิ่มขึ้นจากอันดับที่ 150 เป็น 23 ในการจัดอันดับโลก

อดีตแชมป์วิมเบิลดัน Pat Cash กล่าวถึงความสำเร็จของเธอว่า “เหลือเชื่อ”
“สิ่งนี้ [รอบคัดเลือกที่ชนะการแข่งขันแกรนด์สแลม] เป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยเชื่อมาก่อนว่าจะเกิดขึ้น” ชาวออสเตรเลียกล่าวในรายการ BBC Radio 5 Live
“ฉันคิดว่าฉันจะตื่นแล้ว มันเหลือเชื่อมาก มันช่างน่าตะลึงที่ได้เห็นการแสดงนี้”
ทิม เฮนแมน อดีตมือเบอร์ชาวอังกฤษอีกคนที่ทำงานข้างสนามให้กับอเมซอน กล่าวว่า “เธอจะชนะ [แกรนด์สแลม] เหล่านี้มากกว่านี้ เธอเก่งมาก

“นี่ไม่ใช่แวบๆ ในถาดหรือในเทพนิยาย เธอกำลังเล่น ‘
“โลกของเธอจะกลับหัวกลับหาง แต่เธอมีคนดีๆ อยู่รอบตัวเธอ และมันคงจะแย่ถ้าเธอสามารถรักษาอาการบาดเจ็บได้”
‘ล่าช้า MOTD!’ & การตรวจสอบคะแนนอย่างละเอียดในงานแต่งงาน – สหราชอาณาจักรถูกจับโดย Raducanu
Raducanu ชนะตำแหน่งด้วยการแสดงที่ดีงามในการแข่งขันระดับสูงกับ Fernandez ของแคนาดาซึ่งกินเวลาเกือบสองชั่วโมง

ในตอนท้ายดูเหมือนว่าสหราชอาณาจักรถูกจับโดยมีคนจำนวนมากทวีตเพื่อขอให้การแข่งขันของวันล่าช้า
ผู้นำเสนอ Gary Lineker ทวีต: “ครั้งแรกในชีวิตของฉันที่ฉันเคยทวีตขณะออกอากาศ แต่ความดีของฉันช่างเป็นชัยชนะ ช่างเป็นหญิงสาวที่น่าทึ่งจริงๆ”
ตลอดการแข่งขัน BBC Sport ยังได้รับข้อความมากมายจากแฟน ๆ อย่างประหม่าหลังจากการกระทำดังกล่าว

“ตอนนี้ฉันอยู่ที่งานแต่งงาน กำลังตรวจสอบคะแนนอย่างละเอียด มาเลย EMMA จากทุกคนที่งานแต่งงานของ Will & Josie” ข้อความหนึ่งข้อความ
มันเริ่มธีม
แมนนี่ในแมนเชสเตอร์กล่าวเสริมว่า “ตอนนี้ฉันกำลังอยู่ในงานแต่งงานไม่ได้ตรวจสอบคะแนนอย่างละเอียด ขอโทษ Chloe มาเลยเอ็มม่า”
และเบ็นในลอนดอนพูดว่า “เราทุกคนอยู่ที่งานแต่งงานของลอร่าและจอร์จ – อย่าหยุดฉันตอนนี้! ไม่สามารถตรวจสอบคะแนนได้! Come on Raducanu
Emma Raducanu เข้าร่วมรายชื่อผู้ชนะ Slam วัยรุ่นที่มีชื่อเสียง
Emma Raducanu วัยรุ่นชาวอังกฤษเขียนหนังสือประวัติศาสตร์ใหม่เมื่อเธอได้รับรางวัล Grand Slam ครั้งแรกในรายการ US Open
นักเทนนิสมือหนึ่งชาวอังกฤษวัย 18 ปี ซึ่งรั้งอันดับ 23 ในการจัดอันดับโลก ร่วมรายการที่มีชื่อเสียงของนักเทนนิสที่โด่งดังที่สุดเมื่อคว้าแชมป์รายการใหญ่ครั้งแรกได้
Martina Hingis – 16 ปี 117 วัน (Australian Open, 1997)
‘Swiss Miss’ ยังคงเป็นแชมป์สแลมหญิงที่อายุน้อยที่สุดในยุค Open โดยชนะ Australian Open 1997 โดยเอาชนะ Mary Pierce เธอยังคงชนะรายการแกรนด์สแลมเดี่ยวทั้งหมดห้ารายการ

Hingis เกษียณครั้งแรกในปี 2546 หลังจากการผ่าตัดข้อเท้าสองครั้ง เธอกลับมาแข่งขันในรายการที่ไม่ใช่ทัวร์ในปี 2548 ก่อนที่จะประกาศการกลับมาสู่ WTA Tour ในอีกหนึ่งปีต่อมา

ในปี 2550 Hingis ได้รับการตรวจสอบเพื่อทดสอบผลบวกต่อสารเมตาโบไลต์ของโคเคนและถูกระงับโดยสหพันธ์เทนนิสนานาชาติเป็นเวลาสองปี

เธอกลับมาเล่นกีฬาอีกครั้งเป็นครั้งที่สามในปี 2558 โดยเน้นไปที่ประเภทคู่มากขึ้น โดยคว้าแชมป์สแลมสี่รายการในประเภทหญิงคู่และประเภทคู่ผสมอีก 6 รายการก่อนจะเลิกเล่นเป็นครั้งสุดท้ายในปี 2560

Monica Seles – 16 ปี 189 วัน (French Open 1990)
Seles คว้าตำแหน่ง Slam แปดรายการก่อนที่เธออายุ 20 ปี แต่ในปี 1993 ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีด้วยมีดในศาล เธอกลับมาทัวร์อีกครั้งในปี 1995 และคว้ารางวัลใหญ่อีกรายการหนึ่ง แต่ยังพยายามหารูปแบบที่ดีที่สุดของเธอ เธอเล่นการแข่งขันทัวร์อย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายที่เฟรนช์โอเพ่น 2003

Tracey Austin – 16 ปี 270 วัน (US Open, 1979)
ออสตินยังคงเป็นแชมป์ยูเอสโอเพ่นที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์และได้เพิ่มตำแหน่งอื่นในปี 1981
ชาวอเมริกันต่อสู้กับอาการบาดเจ็บหลังจากนั้นและมักถูกกีดกันเป็นเวลานาน เธอพยายามคัมแบ็กในปี 1988 แต่ประสบอุบัติเหตุทางถนนเกือบถึงตายในอีกหนึ่งปีต่อมา เธอพยายามกลับมาอีกครั้งในปี 2536 แต่ในที่สุดก็เกษียณในปีต่อไป

Maria Sharapova – 17 ปี 75 วัน (Wimbledon, 2004)
เอาชนะ Serena Williams อย่างโด่งดังในรอบชิงชนะเลิศที่ Wimbledon เมื่อ 17 ปีที่แล้วเพื่อคว้าถ้วยรางวัลแรกของเธอ ชาวรัสเซียยังคงคว้าแชมป์สแลมได้ทั้งหมด 5 รายการ รวมถึง French Open สองรายการบนดินเหนียว ซึ่งเป็นพื้นผิวที่เธอเรียกตัวเองว่า “วัวบนน้ำแข็ง” อย่างมีชื่อเสียง
Sharapova เกษียณในปี 2020 หลังจากได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ในช่วงท้ายของอาชีพการงานของเธอ เธอถูกระงับการแข่งขัน 15 เดือนหลังจากการทดสอบบวกสำหรับเมลโดเนียมที่ Australian Open 2016

Michael Chang – 17 ปี 110 วัน (French Open, 1989)
ที่โดดเด่นที่สุดในการชนะเพียงคนเดียวคือแชมป์ Slam ชายที่อายุน้อยที่สุดที่เอาชนะ Stefan Edberg ที่ Roland Garros ในปี 1989
แม้จะไปถึงอันดับสองของโลก และตำแหน่งอาชีพทั้งหมด 34 รายการชาวอเมริกันไม่สามารถผ่านรอบชิงชนะเลิศ Australian Open และ US Open ในปี 1996

Arantxa Sanchez Vicario – 17 ปี 174 วัน (French Open, 1989)
หลังจากติดตามพี่ชาย Emilio และ Javier Sanchez เข้าสู่กีฬาชาวสเปนทำให้ Steffi Graf สร้างประวัติศาสตร์ที่ Roland Garros
ตามมาด้วยชัยชนะในปารีสอีก 2 ครั้ง รวมถึงสแลมล่าสุดของเธอในปี 1998 และความสำเร็จของยูเอส โอเพ่นในปี 1994 ขณะที่เธอได้รองแชมป์สองครั้งที่ Australian Open และ Wimbledon เธอยังอ้างสิทธิ์ในประเภทหญิงคู่ 6 รายการและรายการประเภทคู่ผสมอีก 4 รายการก่อนจะเกษียณอายุในปี 2545
อีก 2 ปีต่อมา ซานเชซ วิคาริโอกลับมาเล่นในโอลิมปิกปี 2547 ซึ่งเป็นการปรากฏตัวครั้งที่ห้าของเธอในเกมดังกล่าว ซึ่งเธอได้รับเหรียญเงินและเหรียญทองแดงสองเหรียญ