You are currently viewing Conor McGregor: อดีตแชมป์ UFC คาดว่าจะเริ่มซ้อม MMA ในเดือนเมษายน

Conor McGregor: อดีตแชมป์ UFC คาดว่าจะเริ่มซ้อม MMA ในเดือนเมษายน

Conor McGregor คาดว่าจะเริ่มการชกต่อในเดือนเมษายน นักเตะวัย 33 ปีเข้ารับการผ่าตัดขาหักจากการชกกับดัสติน ปัวริเยร์เมื่อเดือนก.ค. อดีตแชมป์แพ้สามในสี่การต่อสู้ใน UFC

Conor McGregor ผู้ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดขาหักในระหว่างการต่อสู้ในเดือนกรกฎาคมกล่าวว่าเขาคาดว่าจะเริ่มชกต่อได้เต็มที่ในเดือนเมษายน เมื่อถึงจุดนั้นอดีตแชมป์ UFC รุ่นสองรุ่นคาดว่าการหวนกลับคืนสู่ทีม Octagon จะใกล้เข้ามา
อนาคตการแข่งขันของ McGregor อยู่ในข้อสงสัยหลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขันไตรภาคกับ Dustin Poirier แต่ชาวไอริชคาดหวังอย่างเต็มที่ที่จะกลับมาเล่นอาชีพของเขา
“ฉันจะชกศิลปะการต่อสู้แบบผสมเต็มรูปแบบภายในเดือนเมษายน ง่าย ๆ !” McGregor วัย 33 ปีกล่าวระหว่าง Twitter Q&A เมื่อวันเสาร์กับผู้ติดตามของเขา “เมื่อถึงตอนนั้นการกลับมาจะใกล้เข้ามา
“แต่ฉันต้องอดทน ฉันจะเอาชนะมันให้ได้!”

เมื่อเฟรมห้านาทีแรกที่น่าตื่นเต้นกับ Poirier เข้ามาใกล้ในลาสเวกัส นักสู้ทั้งสองยังคงพยายามที่จะลงจอดขณะที่ McGregor สะดุดถอยหลัง เหยียบเท้าของเขาไว้ใต้ตัวเขาเองและขาหัก
แพทย์ถูกเรียกตัวเข้าสู่ออคตากอนทันที และเป็นที่แน่ชัดว่าแม็คเกรเกอร์ไม่สามารถดำเนินการต่อได้ ทำให้ผู้ตัดสินประกาศหยุดการแข่งขันตามคำแนะนำของแพทย์ การหยุดการแข่งขันถือเป็นความพ่ายแพ้ครั้งที่สามของ McGregor ในการต่อสู้สี่ครั้งล่าสุดของเขาใน UFC
เขาบอกว่าเขาไม่ได้รีบกลับ แต่กำลังเข้ารับการรักษาแบบผู้ป่วยมากกว่า

McGregor เขียนว่า “กระดูกน่องหายดีแล้ว ส่วนตรงกลางของกระดูกหน้าแข้งก็มีการพัฒนาที่ใจแข็งเช่นกัน”
“ตอนนี้เป็นเพียงความอดทนเท่านั้นที่จะก่อตัวผ่านกระดูกไปด้านข้างของกระดูกหน้าแข้งที่เกิดการแตกหักขนาดใหญ่ขึ้น
“มันกำลังไปที่นั่น ความอดทนจะชนะการแข่งขันครั้งนี้เพื่อฉัน!”

 

Molly McCann กับความภาคภูมิใจของ UFC การเป็นแบบอย่างของ LGBTQ+ และ Everton อันเป็นที่รักของเธอ
ความสำเร็จในลาสเวกัสในเดือนกันยายนเป็นช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ในอาชีพการงานจนถึงปัจจุบันของนักสู้มอลลี่ แมคแคน ซึ่งเป็นแชมป์กีฬาสโตนวอลล์ในแคมเปญ Rainbow Laces เธอคุยกับ Sky Sports เกี่ยวกับการเป็นแบบอย่าง LGBTQ+ ความทะเยอทะยาน UFC ของเธอ และสนับสนุน Everton ทั้งในและนอกสนาม
มอลลี่ แมคแคนน์ตั้งเป้าที่จะแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งระดับโลกในปี 2023 แต่นักสู้ UFC มีภารกิจเพิ่มเติมนอกแปดเหลี่ยม

นักเตะวัย 31 ปีจากลิเวอร์พูลบันทึกชัยชนะที่น่าประทับใจเหนือคู่ต่อสู้รุ่นฟลายเวท Ji Yeon Kim ที่ UFC Fight Night: Brunson vs Till ในลาสเวกัสเมื่อเดือนกันยายน และได้รับสัญญาใหม่ในกระบวนการ
มันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับเมอร์ซีย์ไซด์เช่นกัน โดยเพื่อนร่วมทีมของ McCann คือ Liverpudlian Paddy Pimblett ได้ลงทะเบียนกับ Luigi Vendramini รอบแรกอันน่าตื่นตา
ปัจจุบัน McCann อยู่ในบ้านเตรียมแคมป์ที่บ้านในเมืองบ้านเกิดของเธอ เนื่องจากเธอวางแผนที่จะกลับมาดำเนินการในเดือนมีนาคม

เธอยังสละเวลาเพื่อแสดงการสนับสนุน Rainbow Laces ซึ่งจะกลับมาเปิดใช้งานประจำปีในสุดสัปดาห์นี้จนถึงวันที่ 12 ธันวาคม McCann เป็นหนึ่งในกลุ่มใหม่ของ Stonewall Sport Champions ซึ่งทำหน้าที่เป็นทูตสำหรับการรวม LGBTQ+ ในด้านกีฬา แคมเปญ.
ในฐานะแฟนตัวยงของเอฟเวอร์ตันและอดีตผู้เล่น เธอตระหนักดีถึงความสำคัญของข้อความในฟุตบอลชายอาชีพโดยเฉพาะ
“ในฐานะอดีตนักฟุตบอล ฉันรู้จัก Rainbow Laces อยู่เสมอ” เธอบอกกับ Sky Sports

“ตอนที่ฉันกำลังต่อสู้และท่องเที่ยวรอบโลก ฉันคิดว่า ‘ฉันจะแสดงการสนับสนุนของฉันในสิ่งที่ฉันทำได้อย่างไร’ ดังนั้นฉันจึงใส่เชือกผูกรองเท้าในนวมชกมวย และในรองเท้าสตั๊ดถ้าฉันเคยมวยปล้ำหรืออะไรทำนองนั้น”
ธีมแคมเปญในปีนี้คือ ‘Lace Up and Speak Up’ และ McCann กล่าวว่าการเป็นพันธมิตรด้านเสียงเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติสำหรับเธอในฐานะผู้หญิงที่เป็นเกย์ในกีฬาต่อสู้
UFC ดำเนินการเชิงรุกในการรวมไว้หลายปีผ่านความคิดริเริ่ม ‘We Are All Fighters’ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้าง “ผลกระทบที่มีความหมายในชุมชน” โดยมุ่งเน้นที่การเอาชนะความทุกข์ยาก
“ฉันไม่คิดว่าจะมีนักกีฬาต่อสู้ชายที่ออกไปข้างนอก” แมคแคนกล่าว “และนั่นคือกีฬาต่อสู้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นมวย เทควันโด มวยไทย ยิวยิตสู คาราเต้ ทุกอย่าง
“แม่ของฉันพูดกับฉันเสมอว่า ‘เลือกสาเหตุของคุณ’ และคุณจะต่อสู้เพื่อใคร และฉันคิดเสมอว่าฉันจะยืนหยัดเพื่อเมืองของฉัน และฉันมาจากไหน และผู้คนที่นั่น ยืนหยัดเพื่อชุมชนของฉัน ชุมชน LGBTQ+
“ฉันจะทำภารกิจเพื่อดูว่าฉันสามารถช่วยนักสู้ชายให้ออกมาในเวลาของฉันได้หรือไม่ในขณะที่ต่อสู้หรือหลังการต่อสู้ มันไม่ยุติธรรมเลยที่ใครบางคนไม่ควรเป็นตัวเองเพราะกลัวว่าจะถูกข่มเหงหรือ ถูกล้อเลียนอย่างต่อเนื่อง”

‘กีฬาของฉันทำให้ฉันออกมาได้’
McCann รู้สึกประทับใจกับทัศนคติที่มองไปข้างหน้าของ UFC ในเรื่องความเท่าเทียมทุกอย่าง และการพัฒนาล่าสุดในกีฬาผู้ชายนอก MMA ก็ให้กำลังใจเธอเช่นกัน
ในช่วงปลายเดือนตุลาคม Josh Cavallo แบ็กซ้ายของแอดิเลด ยูไนเต็ด ได้แบ่งปันเรื่องราวของเขาในการเป็นเกย์ในวงการฟุตบอล ทำให้เขาเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่ลงเล่นในลีกระดับท็อปของผู้ชายทุกที่ในโลก
ตามมาด้วยผู้บุกเบิกสองคนใน ‘ลีกใหญ่’ ของสหรัฐอเมริกา – Carl Nassib จาก Las Vegas Raiders ใน NFL และ Luke Prokop วัย 19 ปีทำสัญญากับ NHL

McCann มั่นใจว่าทัศนวิสัยของทั้งสามคนจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อแฟนกีฬาที่กำลังดิ้นรนกับเรื่องเพศและมองว่าพวกเขาเป็นแบบอย่างที่ดี
“ฉันคาดหวังว่าคนเหล่านั้นทั้งหมดจะพยายามตอบ DM เสมอ” McCann กล่าวเสริม
“เมื่อคุณพูดกับคนที่เคยรู้สึกเหมือนกัน พวกเขาจะช่วยคุณหรือให้คำแนะนำคุณนิดหน่อย”
ในเดือนพฤษภาคม McCann ได้ตีพิมพ์หนังสือชื่อ ‘Be True To You’ ซึ่งแสดงโดย Sean Webster ซึ่งแนะนำธีมของการออกมาสู่เด็ก ๆ ผ่านเรื่องสั้น
“หนังสือของฉันมีแนวคิดที่จะพูดอย่างนั้น ฉันเป็นคนพลาดงานอย่างพลาดพลั้ง ฉันไม่โอเคกับสิ่งที่เป็นอยู่และเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้จนกระทั่งอายุ 25” เธออธิบาย

“สำหรับฉัน ฉันกำลังหนีจากสิ่งที่ฉันเป็นมานานแล้ว มันเป็นกีฬาของฉัน โค้ชและยิมของฉันที่อนุญาตให้ฉันออกมา
“กีฬาควรเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับใครบางคนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทิ้งบ้านและชีวิตครอบครัวที่ไม่เหมาะสม หรือไม่ว่าคุณจะกำลังหนีจากความเป็นจริงว่าคุณเป็นใคร”
McCann กล่าวว่าเธอรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการร้องขอให้เป็นแชมป์กีฬาโดยองค์กรการกุศล Stonewall และรู้สึกว่านักกีฬาชั้นยอดมีความรับผิดชอบในการใช้แพลตฟอร์มของพวกเขาเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

Tom Daley ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก ซึ่งเปิดเผยผ่านวิดีโอ YouTube เมื่ออายุเพียง 19 ปี เป็นหนึ่งในไอคอนด้านกีฬาของเธอ เธอชื่นชมวิธีที่เขาจัดการกับความจริงใจของเขาในขณะที่อยู่ในสายตาของสาธารณชน
“คุณลองนึกภาพออกว่ามันจะตื่นเต้นขนาดไหน และมันน่ากลัวขนาดไหนที่ต้องอ่านคอมเมนต์ที่เขาได้รับ?
“เรื่องราวของเขาแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและวิธีเอาชนะความทุกข์ยาก โดยทั้งหมดนี้ถูกผลักมาที่เขาตั้งแต่อายุยังน้อย เขาเต็มที่กับมัน
“เขาอยู่ใน GQ และ Gay Times และเขาแต่งงานกับเด็ก ฉันคิดว่าเขาเป็นพิมพ์เขียวสำหรับสิ่งที่นักฟุตบอลเกย์จะมุ่งมั่นเพื่อ”
เป้าหมายและท๊อฟฟี่
สำหรับความทะเยอทะยาน UFC ของ McCann ตอนนี้เธอตั้งใจแน่วแน่ที่จะสร้างชัยชนะในเวกัสซึ่งเป็นชัยชนะที่น่าพึงพอใจอย่างมาก แต่ทรหดทั้งทางร่างกายและจิตใจ
“ทุกคนทราบดีว่าถ้าฉันแพ้ ฉันก็ถือว่าสำเร็จ ถ้าฉันชนะ นั่นคือฉันที่กลับมาอยู่ในทีมผสมและมีการต่อสู้เพื่อชิงแชมป์โลกไม่มากนัก ทุกอย่างอยู่ในสาย” เธอกล่าว

“ฉันได้รับบาดเจ็บมากในการชก ฉันมี ACL ฉีกขาด, PCL ฉีกขาด, ข้อนิ้วหัก – แต่ฉันแค่เข้าไปที่นั่นโดยไม่ทิ้งคำถามไว้ในใจของผู้พิพากษา
“ฉันพยายามที่จะเป็นตัวเป็นตน Scouser! คนอเมริกันทุกคนพูดว่า ‘คุณหมายถึงอะไร’ ฉันพูดว่า ‘แค่ดูการแสดงแล้วคุณจะเข้าใจ’
“ฉันผ่านมันมาทั้งหมดและเมื่อฉันชนะ ฉันรู้ว่าฉันกำลังจะได้รับสัญญาใหม่ ตอนนี้ฉันหวังว่าจะได้ไฟต์ดีๆ สักสองสามชกก่อนคริสต์มาส 2022 แล้วต่อสู้เพื่อชิงแชมป์โลกในปี 2023”
แม็คแคนมองออกไปในปี 2021 ด้วยการใช้เวลามากขึ้นในการติดตามท๊อฟฟี่ที่รักทั้งในบ้านและนอกบ้าน ถึงแม้ว่าตอนนี้ทีมที่ได้รับบาดเจ็บของราฟาเอล เบนิเตซอยู่ในพรีเมียร์ลีกแบบไม่ชนะใครมา 6 เกมแล้วก็ตาม มันก็เป็นสัปดาห์ที่ยากลำบากสองสามสัปดาห์บนลานเฉลียง

ผลลัพธ์ล่าสุดเหล่านี้มีการพูดคุยกันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากับเพื่อนแฟน ๆ เมื่อเธอเข้าร่วม Everton ในการระดมทุนของชุมชน
“เราทำการนอนหลับพักผ่อนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ค้างคืนที่ Goodison Park เพื่อจำลองว่าคุณนอนหลับยาก EITC ระดมทุนได้ประมาณ 34,000 ปอนด์สำหรับคนไร้บ้านในเมือง ฉันพูดในขณะที่ Everton อาจทำให้คุณผิดหวังในบางครั้ง มอลลี่ชนะ ‘NS!”
เกมเยือนเบรนท์ฟอร์ดในวันอาทิตย์ ถ่ายทอดสดทาง Sky Sports ตามด้วยเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้กับลิเวอร์พูล ซึ่งจะเป็นโปรแกรม Rainbow Laces ของเอฟเวอร์ตันโดยเฉพาะ เธอคาดว่าจะมีปัญหาในเย็นวันพุธ แต่ยังคงศรัทธาในปรัชญาของเบนิเตซและคาดการณ์ว่าจะชนะ 1-0 อย่างไม่แน่นอน

ไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร การสนับสนุนทีมของเธอนั้นชัดเจน เช่นเดียวกับความมุ่งมั่นของเธอที่มีต่อชุมชน LGBTQ+ ในฐานะแชมป์กีฬาคนโปรดคนหนึ่งของเมือง