You are currently viewing Max Verstappen: สไตล์ก้าวร้าว ‘มากเกินไป’ ใน Saudi Arabian GP

Max Verstappen: สไตล์ก้าวร้าว ‘มากเกินไป’ ใน Saudi Arabian GP

“เขาดันขีดจำกัดจริง ๆ และบางครั้งเขาก็ดันมันมากเกินไป”; ผู้เชี่ยวชาญของ Sky F1 หารือเกี่ยวกับ Saudi Arabian GP และ Max Verstappen ซึ่งตั้งคำถามถึงความสอดคล้องของบทลงโทษหลังจากการปะทะกันของ Lewis Hamilton ในวันอาทิตย์
Max Verstappen “ต้องคิดถึงมาตรฐานการขับขี่ของเขา” ตามที่ Martin Brundle ในฐานะเกจิของ Sky Sports F1 พร้อมด้วย Lewis Hamilton และ Mercedes ตั้งคำถามว่าแนวทางก้าวร้าวของชาวดัตช์นั้น “มากเกินไป” ใน Saudi Arabian GP ที่อารมณ์ไม่ดีในวันอาทิตย์หรือไม่ .

อย่างไรก็ตาม Verstappen ได้โต้กลับว่าเขาแค่ต้องการ “การแข่งที่เหมาะสม” และตอนนี้ Formula 1 เป็น “มากกว่าเกี่ยวกับบทลงโทษ”
การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของ Verstappen และการต่อสู้แย่งชิงตำแหน่งที่ดุเดือดของแฮมิลตันนั้นเป็นเนื้อหาที่ถกเถียงกันมากที่สุด โดยคู่แข่งได้ปะทะกันตลอดการแข่งขันก่อนที่แฮมิลตันจะชนท้ายรถ Red Bull ที่เคลื่อนไหวช้าในขณะที่เขาพยายามจะย้ายไปข้างตามคำสั่งก่อนหน้านี้ ความผิด

Verstappen ลงเอยด้วยบทลงโทษสองครั้งสำหรับเหตุการณ์ lap-37, 10 วินาทีสำหรับการชนกับเบรกที่ “ไม่อยู่กับร่องกับรอย” และห้าวินาทีสำหรับการปะทะรอบที่ 1 ก่อนหน้านี้บนตักเมื่อพยายามปกป้องความเป็นผู้นำของเขา
Verstappen ยังคงครองตำแหน่งที่สองของเขาแม้จะมีการลงโทษ แต่สไตล์ที่แน่วแน่ของเขาได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ไม่เพียง แต่จากแฮมิลตันและเมอร์เซเดส – ผู้ซึ่งกล่าวว่าเขา “เกินขีด จำกัด” แต่ยังเป็นเกจิของ Sky F1 ด้วย

“ฉันคิดว่า Verstappen ต้องคิดถึงมาตรฐานการขับขี่ของเขา วันนี้มันมากเกินไป” Brundle ของ Sky F1 กล่าวในคำอธิบาย
เขากล่าวเสริมว่า: “มีการแข่งรถที่ดุดัน มุ่งมั่น และดุเดือด และนั่นคือสิ่งที่เราเห็นในเย็นวันนี้ ซึ่งมากเกินไป”
Verstappen และ Hamilton ขึ้นล้อหลายครั้งในวันอาทิตย์ แม้ว่าการป้องกันของ Dutchman สองครั้งจะทำให้เขาต้องออกนอกเส้นทางและเกือบจะชนกับ Mercedes

“มันทำให้ปากเหม็นนิดหน่อย” จอห์นนี่ เฮอร์เบิร์ต ระบุใน Sky Sports News “ฉันคิดว่ามันแสดงให้เห็นว่า Max เต็มใจทำอะไรเพื่อพยายามคว้าแชมป์โลกครั้งนี้
“ฉันเห็นด้วยกับลูอิส ฉันรักแม็กซ์ในสิ่งที่เขาทำบนสนามแข่ง แต่เขาก้าวข้ามขีดจำกัดจริงๆ และบางครั้งเขาก็ดันมันมากเกินไป”
ผู้ท้าชิงตำแหน่งได้ปะทะกันหลายครั้งในฤดูกาลนี้โดยแฮมิลตันโกรธมากขึ้นเกี่ยวกับสไตล์ของ Verstappen เมื่อวันอาทิตย์ที่ถึงจุดเดือด

Damon Hill แชมป์โลกปี 1996 กล่าวเสริมว่า: “มีบางคนที่ขับรถโดยไม่ประนีประนอมเลย และฉันคิดว่า Max เป็นหนึ่งในคนเหล่านั้น แต่เขามีฝีมือและยอดเยี่ยมมาก และมันน่าตื่นเต้นที่ได้ชม
“ฉันคิดว่าลูอิสซึ่งต้องรับมือกับเรื่องนี้ ตอนนี้ระมัดระวังตัวมาก เขาไม่ได้ข่มขู่ แต่เขาระวังแม็กซ์มาก และอาจจะใช่ก็เป็นอย่างนั้น
“เขาต้องอดทนกับ Max ในการตั้งรับ มันไม่ใช่สไตล์ของ Lewis แต่มันคือสไตล์ของ Max และ Max กำลังผลักดันทุกอย่างให้ถึงขีดจำกัด สำหรับตำแหน่งแชมป์โลก นักแข่งทั้งสองต่างก็ต้องการมันอย่างมากมายและจะมีอยู่เสมอ น้ำตา.”

นับตั้งแต่บุกเข้าสู่ F1 ในฐานะนักแข่งที่อายุน้อยที่สุดของกีฬาในปี 2015 Verstappen ได้ขับเคลื่อนด้วยสไตล์ที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่เร็วและน่าตื่นเต้นที่สุด แต่ก็ทำให้เขาประสบปัญหาเช่นกัน
นักเตะวัย 24 ปียืนยันตลอดอาชีพค้าแข้งของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ เขาขับรถได้หนักหน่วงแต่ยุติธรรม และฟูมฟายหลังจากการเปิดตัวในเจดดาห์เมื่อวันอาทิตย์ว่า “ฉันแค่พยายามจะแข่ง และเมื่อเร็ว ๆ นี้กีฬาประเภทนี้เกี่ยวกับบทลงโทษมากกว่าการแข่งรถ

“สำหรับฉันนี่ไม่ใช่สูตร 1”
การพูดโดยเฉพาะเกี่ยวกับการปะทะกันในเทิร์น 1 ซึ่งเห็นว่าแฮมิลตันพยายามเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ด้านนอกของ Verstappen ก่อนที่ผู้ขับขี่ทั้งสองจะบุกช้าและจบลงนอกเส้นทาง Dutchman วิจารณ์ว่ามีเพียงเขาเท่านั้นที่ถูกลงโทษ

Verstappen กล่าวว่า “ฉันคิดว่าน่าสนใจที่ฉันเป็นผู้ที่ได้รับจุดโทษเมื่อเราทั้งคู่วิ่งออกนอกเส้นสีขาว
“ในบราซิลมันโอเค และตอนนี้ผมก็ได้จุดโทษ คุณคงเห็นได้ชัดเจนว่าทั้งคู่ไม่ได้เตะมุม แต่ก็ไม่เป็นไร”
“ฉันคิดว่าเมื่อเร็วๆ นี้ เรากำลังพูดถึงเส้นสีขาวและบทลงโทษมากกว่าการแข่งรถ Formula 1 ที่เหมาะสมจริงๆ และนั่นก็เป็นเรื่องที่น่าละอาย”

Sunset Showdown: ดู Verstappen vs Hamilton ถ่ายทอดสดบน Sky Sports
ระดับคะแนน หนึ่งการแข่งขันที่จะไปและหนึ่งแชมป์ที่จะพบ
เก้าเดือนหลังจากเริ่มต้น การดวลกันอย่างดุเดือดของ Max Verstappen และ Lewis Hamilton มาถึงการประลองของผู้ชนะภายใต้แสงไฟจากสนามแข่ง Yas Marina ของ Abu ​​Dhabi Grand Prix

อาบูดาบี GP: Max Verstappen, Lewis Hamilton ผูกกับคะแนน F1 และมุ่งหน้าสู่ Sunset Showdown ที่ตัดสินชื่อเรื่อง
คะแนน 369.5 ของ Verstappen เล่น 369.5 คะแนนของแฮมิลตันด้วยการแข่งขันที่ตัดสินใจหนึ่งครั้งในฤดูกาลที่เหลือเชื่อ การแข่งขัน Drivers’ and Constructors’ Championships ทั้งคู่จะตัดสินที่ตอนจบฤดูกาลของ Abu ​​Dhabi ในสุดสัปดาห์นี้ โดยการแข่งขันในวันอาทิตย์จะถ่ายทอดสดเวลา 13.00 น. ที่ Sky Sports F1 และ Sky Sports Main Event
Max Verstappen และ Lewis Hamilton ดวลชื่ออันน่าทึ่งจะถูกตัดสินในการประลอง F1 อันยอดเยี่ยมของผู้ชนะในศึก Abu Dhabi GP ที่สิ้นสุดฤดูกาลในวันอาทิตย์นี้

ด้วยการที่แฮมิลตันชนะด้วยรอบที่เร็วที่สุดต่อหน้า Verstappen อันดับสองหลังจากการแข่งขันที่มีดราม่าสูงในซาอุดิอาระเบีย คู่แข่งที่ดวลกันนั้นทำคะแนนได้แทบตายอย่างไม่น่าเชื่อหลังจากการแข่งขัน 21 ครั้งจาก 22 กิจกรรมในฤดูกาลอันน่าประทับใจ

นั่นเป็นตัวตัดสินการแข่งขันรอบสุดท้ายครั้งแรกของ Formula 1 นับตั้งแต่ปี 2016 ที่สนามแข่ง Yas Marina ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ของอาบูดาบี
เป็นครั้งที่สี่ในทศวรรษที่ผ่านมาที่การแข่งขันชิงแชมป์ของนักแข่ง F1 กลายเป็นเรื่องสำคัญ แชมป์จะครองตำแหน่งในการแข่งขันรอบสุดท้ายของฤดูกาลเป็นครั้งที่ 30 ในประวัติศาสตร์ 72 ฤดูกาลของกีฬาชนิดนี้

สุดสัปดาห์นี้เป็นเพียงครั้งที่สองหลังจากฤดูกาล 1974 ที่นักแข่งสองคนทำคะแนนได้มาก
ด้วยคะแนน 369.5 แต้ม Verstappen ยังคงนำหน้าแฮมิลตันอย่างเป็นทางการจากกฎการนับถอยหลังของกีฬาในขณะที่เขาชนะการแข่งขันเก้ารายการให้กับชาวอังกฤษแปดคนในฤดูกาลนี้

นั่นหมายความว่าในวันอาทิตย์ที่พวกเขาจะทำคะแนนเท่ากันในสถานการณ์เดียวที่เป็นไปได้ (ที่เก้าสำหรับหนึ่งในนั้นและที่ 10 ด้วยรอบที่เร็วที่สุดสำหรับอีกคนหนึ่ง) – หรือทั้งคู่ทำคะแนนไม่ได้ – Verstappen จะเป็น แชมป์โลกบนไทเบรก
การต่อสู้ชิงแชมป์ Constructors ‘ระหว่าง Mercedes และ Red Bull ยังคงไม่แน่นอน (ครั้งสุดท้ายที่ชื่อนั้นเข้าสู่รอบสุดท้ายคือ 2008)
แต่การจบอันดับสามของ Mercedes ในเจดดาห์หมายความว่าพวกเขามีมือข้างหนึ่งในการคว้าแชมป์แปดทีมติดต่อกันซึ่งเป็นสถิติใหม่ของ Brackley ตอนนี้ 28 แต้มเหนือ Red Bull โดยเหลือเพียง 44 ข้อเสนอ