You are currently viewing Man Utd 1-0 Aston Villa: โหม่งต้นของ Scott McTominay พิสูจน์แล้วว่าเพียงพอสำหรับเจ้าภาพ

Man Utd 1-0 Aston Villa: โหม่งต้นของ Scott McTominay พิสูจน์แล้วว่าเพียงพอสำหรับเจ้าภาพ

รายงานว่าการโหม่งต้นของสก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ช่วยให้แมนฯ ยูไนเต็ดผ่านเข้าสู่เอฟเอ คัพ รอบที่สี่ได้ แอสตัน วิลล่ากดดันให้ทีมของสตีเวน เจอร์ราร์ดค้นหาอีควอไลเซอร์ การโจมตีในครึ่งหลังของ Danny Ing ถูกตัดขาดโดย VAR หลังจากดีเลย์ไปนาน ยูไนเต็ดจะพบกับมิดเดิ้ลสโบรช์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอดจากการโจมตีของแอสตัน วิลล่า ซึ่งรวมถึงสองประตูที่ไม่อนุญาต เนื่องจากประตูแรกของสกอตต์ แม็คโทมิเนย์พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเพียงพอที่จะส่งทีมของราล์ฟ รังนิคเข้าสู่เอฟเอ คัพ รอบที่สี่

ยูไนเต็ด ซึ่งไม่มีคริสเตียโน โรนัลโดที่บาดเจ็บ ขึ้นนำเพียงแปดนาทีในเกมขณะที่เฟร็ดส่งลูกข้ามที่สมบูรณ์แบบหนึ่งนิ้วจากทางขวา และแม็คโทมิเนย์ชำเลืองไปที่ส่วนหัวผ่านเอมิเลียโน มาร์ติเนซจากระยะใกล้

Villa กำลังฉลองสิ่งที่พวกเขาคิดว่าเป็นอีควอไลเซอร์เพียงห้านาทีในครึ่งหลังเมื่อ Ezri Konsa ยิงฟรีคิกข้ามหน้าประตูให้แดนนี่อิงส์รวมกลุ่มกลับบ้านจากระยะใกล้

แต่หลังจากการตรวจสอบ VAR เป็นเวลานาน ซึ่งรวมถึงไมเคิล โอลิเวอร์กำลังตรวจสอบจอภาพ มันไม่อนุญาตหลังจากจาค็อบ แรมซีย์ ถูกตัดสินให้บล็อกเอดินสัน คาวานี

เมื่อถามถึงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับการตัดสินใจ สตีเว่น เจอร์ราร์ด sdzsnc.com ผู้จัดการทีมวิลล่า กล่าวว่า “คุณมีเวลานานแค่ไหน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาสามนาทีครึ่งในการแก้ปัญหานั้น พวกเขาดูสองหรือสามอย่างในนั้นแล้ว

“เมื่อ VAR อยู่ที่นั่นและพวกเขาตัดสินใจ คุณต้องยอมรับมัน คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงมันได้ ทางออกที่ง่ายคือการตำหนิโชคและเจ้าหน้าที่ เราจะไม่ทำอย่างนั้น”

ความหงุดหงิดยังคงดำเนินต่อไปสำหรับวิลล่า เนื่องจาก Ings เห็นว่าการเฉลิมฉลองสั้นลงเมื่อเขาวิ่งผ่านและตัดบอลเหนือ De Gea เพื่อให้ Watkins กลับบ้านเพียงเพื่อดูธงล้ำหน้าขึ้นไปสำหรับการลงนามในฤดูร้อนครั้งแรก

มันเป็นเรื่องราวของเกมสำหรับฝ่ายของเจอร์ราร์ดซึ่งแม้จะพ่ายแพ้ในช่วงต้นเกม แต่ก็ตอบสนองได้ดีกับการตามหลังการโหม่งต้นของ McTominay

พวกเขาทำทุกอย่างยกเว้นทำประตูในขณะที่ David de Gea พยายามยิงระยะไกลของ John McGinn ก่อนที่ Ollie Watkins จะเขย่าคานหลังจากเปลี่ยน Victor Lindelof เข้าไปข้างในขณะที่เจ้าภาพเข้ามาในช่วงพักโดยที่ผู้นำของพวกเขาไม่เสียหาย

หลังจากประตูที่ไม่ได้รับอนุญาต วิลล่ายังคงผลักดันอีควอไลเซอร์ในช่วงท้าย แต่มันไม่ได้พิสูจน์ว่าเป็นคืนของพวกเขาในขณะที่ยูไนเต็ดรอดชีวิตจากความหวาดกลัวอันยิ่งใหญ่ที่จะไปถึงรอบที่สี่ซึ่งพวกเขาจะเล่นมิดเดิ้ลสโบรช์

รังนิค: ฉันเห็นความคืบหน้าแล้ว แต่ก็ยังมีอะไรต้องปรับปรุง
ราล์ฟ รังนิค นายใหญ่ของยูไนเต็ด ได้พูดถึงความจำเป็นที่ฝ่ายของเขาต้องควบคุมเกม แต่ก็ยังมีสัญญาณที่น่ากังวลมากมาย เนื่องจากวิลล่าครองบอลที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ United ยืนยันว่าเขาเห็นความคืบหน้าจากความพ่ายแพ้ต่อ Wolves เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ผมคิดว่าเราแสดงปฏิกิริยาหลังจากเกม Wolves นั่นคือสิ่งที่ทุกคนคาดหวังจากเรา” Rangnick กล่าว “เรารู้ว่ามันจะยากมากกับวิลล่า ในครึ่งแรก ฉันคิดว่าเราทำได้ดี มันอาจจะเป็น 3-2 หรือ 4-3 สำหรับเราในครึ่งแรก

“ในครึ่งหลัง เราอยู่ในการโต้กลับและเราสามารถทำสถานการณ์เหล่านั้นได้มากขึ้น เราตัดสินใจผิดในบางครั้ง แต่เมื่อเราเปลี่ยนเป็นเพชรในตำแหน่งกองกลาง เราควบคุมได้มากขึ้น

“ในช่วง 20 นาทีที่ผ่านมา เราควบคุมได้มากขึ้น เราต่อสู้กันเป็นทีมได้ดีเมื่อมีความสำคัญ ในท้ายที่สุด ก็เป็นชัยชนะที่ดี นั่นคือเป้าหมายของเรา เพื่อเข้าสู่รอบต่อไป”

เมื่อถูกถามว่าเขาเห็นความคืบหน้าหรือไม่ รังนิกเสริมว่า: “ใช่ จะบอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่สมบูรณ์แบบไม่มีใครเชื่อแน่นอน มันไม่ใช่ เรายังมีบางสิ่งที่เราสามารถทำได้ดีขึ้น แต่คลีนชีตเป็น สำคัญในวันนี้และเราทำงานร่วมกัน ยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องปรับปรุงแต่มันง่ายกว่าที่จะทำได้ด้วยการชนะ 1-0″

ยูไนเต็ดประจบหลอกลวงอีกครั้ง
“มันเป็นงานที่ทำเพื่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ก็แค่นั้น!

“สตีเวน เจอร์ราร์ด จะถูกทิ้งให้เกาหัวบนรถบัสกลับบ้านจากโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด สงสัยว่าทีมของเขาไม่ได้รับอะไรจากเกมเอฟเอ คัพที่สนุกสนานนี้ได้อย่างไร”

“วิลลาเป็นทีมที่ดีกว่ามากเมื่อพวกเขาผ่านแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดครั้งแล้วครั้งเล่า เช่นเดียวกับ Wolves ในการชนะที่ Old Trafford ในพรีเมียร์ลีกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากความล้มเหลวของ Ralf Rangnick ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาปรากฏขึ้นอีกครั้ง .

“แม็คโทมิเนย์ และเฟร็ด อาจรวมกันเพื่อสิ่งที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นประตูชัยของยูไนเต็ดในช่วงเปิดเกม แต่ครั้งแล้วครั้งเล่า ยูไนเต็ด ถูกบุกรุกที่กลางสวน ในขณะที่วิลล่าสร้างแรงกดดันให้กับเจ้าบ้าน”

“ความผิดหวังของแฟนบอลเจ้าบ้านเห็นได้ชัดเมื่อจ่ายบอลผิด และวิลล่ายังคงครองเกมต่อไป และในวันอื่น ลูกทีมของเจอร์ราร์ดก็จะได้รับรางวัลของพวกเขา”

“อย่างไรก็ตาม มันจะเป็นวันของยูไนเต็ด ที่พวกเขาคว้าชัยชนะที่จำเป็นมาก เพื่อลดแรงกดดันต่อรังนิคเล็กน้อย”

ข่าวทีม
คริสเตียโน โรนัลโด กลายเป็นที่ประจักษ์เมื่อเขาหายไปในขณะที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเข้าแถวอีกครั้งโดยไม่มีกัปตันแฮร์รี่แมกไกวร์

โรนัลโด้ วัย 36 ปีไม่ได้อยู่ในทีมที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โดยที่ราล์ฟ รังนิค ปรับเปลี่ยนห้าครั้งเมื่อดิโอโก้ ดาโลต์, วิคเตอร์ ลินเดลอฟ, เฟร็ด, บรูโน่ แฟร์นันเดส และมาร์คัส แรชฟอร์ด เข้ามา

กองหลังของ United Maguire พลาดอาการบาดเจ็บอีกครั้งในขณะที่ Villa ยินดีต้อนรับ Tyrone Mings และ Ollie Watkins

เจอร์ราร์ด: เราต้องโหดกว่านี้
เจอร์ราร์ด นายใหญ่ของวิลล่า เรียกร้องให้ฝ่ายของเขาไร้ความปรานีมากขึ้นในเขตโทษทั้งสอง หลังจากที่พวกเขาเสียโอกาสอันยอดเยี่ยมในการไปถึงรอบที่สี่ของเอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2016

เจอร์ราร์ดกล่าวว่า: “ยากมาก เราตกรอบเอฟเอ คัพ และเข้ามาทำงานนี้ ผมมองว่าการแข่งขันครั้งนี้เป็นโอกาสที่จะทำผลงานได้ดี

“เด็กๆ ทุ่มเทอย่างมากในแง่ของฟอร์ม แต่เราจำเป็นต้องเรียนรู้และปิดช่องว่างจากฟอร์มที่เกือบจะดีพอ เราครองส่วนใหญ่แต่เราไม่ได้โหดเหี้ยมพอ

“ผมได้เห็นผลงานในค่ำคืนนี้มามากพอแล้วที่จะรู้ว่าผมสามารถไปถึงจุดที่ต้องการได้ แต่เราจำเป็นต้องเรียนรู้และเรียนรู้อย่างรวดเร็ว เราต้องก้าวไปข้างหน้าอย่างไร้ความปราณีมากขึ้น ตั้งรับข้ามเราต้องเข้มงวดมากขึ้น เราไม่สามารถมีคนที่โหม่งฟรีในเขตกรอบ 6 หลาของเราได้ มันค่อนข้างชัดเจนว่าเราต้องทำอะไรและเราจะทำมันในระยะสั้น”