You are currently viewing ราฟาเอล นาดาล พักยาว 6 สัปดาห์ หลังได้รับบาดเจ็บซี่โครง

ราฟาเอล นาดาล พักยาว 6 สัปดาห์ หลังได้รับบาดเจ็บซี่โครง


ราฟาเอล นาดาล ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลา 4-6 สัปดาห์ เนื่องจากกระดูกซี่โครงหัก
อาการบาดเจ็บเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ระหว่างชัยชนะของชาวสเปนกับคาร์ลอส อัลการาซ ในรอบรองชนะเลิศของอินเดียน เวลส์
แชมป์แกรนด์สแลม 21 สมัยพบว่าหายใจลำบากและกล่าวว่าเขาเวียนหัวในขณะที่เขาแพ้รอบชิงชนะเลิศให้กับเทย์เลอร์ ฟริตซ์
นาดาล วัย 35 ปี คาดว่าจะพลาดงานอีเวนต์คอร์ตดินในเดือนหน้าทั้งที่มอนติคาร์โลและบาร์เซโลนา ขณะที่การแข่งขันเฟรนช์โอเพ่นจะเริ่มขึ้นที่ปารีสในวันที่ 22 พฤษภาคม
นาดาลคว้าแชมป์ที่โรลันด์ การ์รอสได้ 13 สมัย
ในโพสต์บนโซเชียลมีเดีย เขากล่าวว่าเมื่อเขากลับมาที่สเปน เขา “ไปเยี่ยมทีมแพทย์ของผมเพื่อทำการทดสอบทันทีหลังจากที่ผมเล่นด้วยความรู้สึกไม่สบายในรอบชิงชนะเลิศ”
เขากล่าวเสริมว่า: “ปรากฏว่าฉันมีรอยแตกร้าวในซี่โครงของฉัน นี่ไม่ใช่ข่าวดีและฉันไม่ได้คาดหวังสิ่งนี้”
นาดาลเป็นผู้เล่นฟอร์มระดับโลกในปีนี้ โดยมีชัยชนะในรายการ Australian Open เมื่อเขาเอาชนะ Daniil Medvedev ในรอบชิงชนะเลิศที่ยิ่งใหญ่
ความพ่ายแพ้ของเขากับฟริตซ์ในแคลิฟอร์เนียเป็นปีแรกของเขา ทำให้การชนะ 20 นัดสิ้นสุดลง
นาดาลไม่คาดว่าจะสามารถเริ่มฝึกซ้อมได้อีกเป็นเวลาสี่สัปดาห์และทัวร์นาเมนต์ถัดไปของเขาถูกกำหนดให้เป็นรายการมาดริดโอเพ่นในอีกหกสัปดาห์
ราฟาเอล นาดาล เจ็บซี่โครงนานสูงสุด 6 สัปดาห์ หลังมีการสะสมของเฟรนช์ โอเพ่น
Rafael Nadal บ่นเรื่องหายใจลำบากระหว่างความพ่ายแพ้ในการแข่งขัน Indian Wells รอบชิงชนะเลิศ; ชาวสเปนจะต้องพักนานถึงหกสัปดาห์ “นี่ไม่ใช่ข่าวดีและฉันไม่ได้คาดหวังสิ่งนี้” นาดาลเขียนบน Twitter; เฟรนช์ โอเพ่น ซึ่ง นาดาล คว้าแชมป์มาแล้ว 13 สมัย เริ่มวันที่ 22 พฤษภาคม
ราฟาเอล นาดาล พักยาว 6 สัปดาห์ หลังกระดูกซี่โครงหัก
ราฟาเอล นาดาล จะต้องพักยาวถึง 6 สัปดาห์ เนื่องจากกระดูกซี่โครงหัก ส่งผลให้เขาสะสมเฟรนช์โอเพ่นในปลายเดือนพฤษภาคม
นาดาลบ่นถึงอาการหายใจลำบากระหว่างที่ปราบเทย์เลอร์ ฟริตซ์ในนัดชิงอินเดียน เวลส์เมื่อวันอาทิตย์ โดยเริ่มแรกต้องเข้ารับการรักษาระหว่างชัยชนะเหนือคาร์ลอส อัลการาซในรอบรองชนะเลิศ
นาดาลเกือบจะพลาดการแข่งขัน Monte-Carlo Masters และ Barcelona Open ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เขาชนะมาแล้ว 11 และ 12 ครั้งตามลำดับ และเขาอาจถูกบังคับให้ต้องนั่งในรายการ Madrid Open เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม
ชาวสเปนคว้าตำแหน่งแชมป์แกรนด์สแลมครั้งที่ 21 ทำลายสถิติเมื่อเขาเอาชนะ Daniil Medvedev ที่ Australian Open ในเดือนมกราคมและเป็นแชมป์สตรีค 20 นัดใน APT Tour จนกระทั่งสูญเสีย Fritz ในแคลิฟอร์เนีย


ชัยชนะ 13 รายการจากทั้งหมด 21 รายการของนาดาลมาจากการแข่งขันเฟรนช์โอเพ่น โดยแชมป์อายุ 35 ปีที่โรลันด์ การ์รอสเป็นแชมป์สี่ปีติดต่อกันระหว่างปี 2017 ถึง 2020 ก่อนที่เขาจะแพ้ให้กับโนวัค ยอโควิชในรอบรองชนะเลิศปี 2021
French Open ปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมถึง 5 มิถุนายน
นาดาลเขียนบน Twitter ว่า: “สวัสดีทุกคน ฉันต้องการประกาศว่าฉันกลับมาที่สเปนแล้ว และฉันก็ไปเยี่ยมทีมแพทย์ทันทีเพื่อทำการทดสอบหลังจากการแข่งขัน Indian Wells รอบชิงชนะเลิศที่ฉันเล่นด้วยความรู้สึกไม่สบาย”
“ปรากฏว่า ฉันมีอาการเครียดที่ซี่โครงข้างหนึ่ง และจะพักเป็นเวลาสี่ถึงหกสัปดาห์ นี่ไม่ใช่ข่าวดีและฉันไม่ได้คาดหวังสิ่งนี้
“ฉันรู้สึกเศร้าและเศร้าเพราะหลังจากเริ่มต้นฤดูกาล ฉันมีช่วงเวลาที่ดี ฉันมาถึงส่วนสำคัญของปีด้วยความรู้สึกที่ดีและผลงานที่ดี
“แต่ฉันมีจิตวิญญาณการต่อสู้และการเอาชนะอยู่เสมอ และสิ่งที่ฉันจะทำคืออดทนและทำงานหนักหลังจากการฟื้นตัวของฉัน ฉันขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งสำหรับการสนับสนุน”
นาดาลพูดหลังจากเอาชนะฟริตซ์ผู้เล่นชาวอเมริกันเมื่อวันอาทิตย์ว่า: “ฉันหายใจลำบาก เมื่อฉันพยายามหายใจ มันเจ็บปวดและอึดอัดมาก
“เวลาหายใจ เวลาเคลื่อนไหว มันเหมือนเข็มอยู่ข้างในตลอดเวลา ฉันเวียนหัวเล็กน้อยเพราะมันเจ็บปวด
แชมป์แกรนด์สแลม 21 สมัย ได้รับบาดเจ็บกระดูกซี่โครงข้างหนึ่งหัก และต้องพักรักษาตัวเป็นเวลา 4-6 สัปดาห์ ชาวสเปนประกาศบน Twitter เมื่อวันอังคาร
การเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบของนาดาลในปี 2022 สิ้นสุดลงในวันอาทิตย์โดยเทย์เลอร์ ฟริตซ์ชาวอเมริกันผู้ได้รับชัยชนะอย่างน่าประหลาดใจในรอบชิงชนะเลิศที่อินเดียน เวลส์ โดยเอาชนะนาดาล 6-3 7-6 เพื่อคว้าแชมป์รายการมาสเตอร์ส 1000 คนแรกของเขา
นักเตะวัย 35 ปีรายนี้ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บในเกมนัดชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้ และมีอาการสะดุ้งตลอดทั้งเกม โดยไปสัมผัสด้านซ้ายของลำตัวเป็นประจำ
นาดาลเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยสตรีคที่ชนะ 20 นัด ซึ่งเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลที่ดีที่สุดของเขา ซึ่งรวมถึงชัยชนะแกรนด์สแลมครั้งที่ 21 ที่ทำลายสถิติของเขาในรายการ Australian Open
“สวัสดีทุกคน ฉันต้องการประกาศว่าฉันกลับมาที่สเปนและไปพบแพทย์ทันทีเพื่อที่พวกเขาจะได้ทำการทดสอบหลังจากนัดชิงชนะเลิศ Indian Wells ซึ่งฉันได้รับบาดเจ็บ” นาดาลเขียน“ในที่สุด ปรากฎว่าฉันมีกระดูกซี่โครงข้างหนึ่งหัก และฉันจะพักระหว่าง 4 ถึง 6 สัปดาห์ นี่ไม่ใช่ข่าวดีและฉันไม่ได้คาดหวังสิ่งนี้ ฉันเสียใจและเสียใจ นี่เป็นเพราะการเริ่มต้นปีที่เหลือเชื่อของผม
“ช่วงเวลาที่สำคัญมากของปีกำลังมาพร้อมกับความรู้สึกที่ดีและผลลัพธ์ที่ดีมากมาย แต่ฉันก็มักจะมีสปิริตในการต่อสู้และการเอาชนะสิ่งต่าง ๆ และสิ่งที่ฉันจะทำคือมีความอดทนและทำงานหนักหลังจากการฟื้นตัวของฉัน ครั้งหนึ่ง ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการสนับสนุน” นาดาลกล่าวเสริม
นาดาลมีแนวโน้มที่จะพลาดการแข่งขัน Monte Carlo Masters ในเดือนหน้าและ Barcelona Open ในสัปดาห์หน้าในวันที่ 18 เมษายน
ชาวสเปนกำลังมองหาการกลับมาที่ศาลก่อนการแข่งขันแกรนด์สแลมครั้งที่สองของปี French Open ซึ่งเริ่มในปารีสในวันที่ 22 พฤษภาคม
นาดาลซึ่งเป็นแชมป์ 13 สมัยของ Roland Garros จะเสนอชื่อเพื่อชิงตำแหน่งจากการป้องกันแชมป์ Novak Djokovic