You are currently viewing NBA Star Power Index: แอนโธนี่ เดวิส ที่เซ็นเตอร์ยังคงเป็นตัวรักษาฟอร์มทั้งหมดสำหรับเลเกอร์ส Jayson Tatum ต้องการดิ้นรนในการคลัตช์

NBA Star Power Index: แอนโธนี่ เดวิส ที่เซ็นเตอร์ยังคงเป็นตัวรักษาฟอร์มทั้งหมดสำหรับเลเกอร์ส Jayson Tatum ต้องการดิ้นรนในการคลัตช์

ยินดีต้อนรับกลับสู่ NBA Star Power Index: มาตรวัดรายสัปดาห์ของผู้เล่นที่ควบคุมกระแสในลีกได้มากที่สุด ได้มีการรวมอยู่ในส่วนของรายการที่ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่ดี มันหมายความว่าคุณกำลังได้รับความสนใจจากโลกของ NBA นี่อาจจะยังไม่ใช่การจัดอันดับ ผู้เล่นที่อยู่ในรายการจะไม่ได้เรียงลำดับเฉพาะเจาะจงเนื่องจากพวกเค้าเกี่ยวข้องกับข่าวลือที่พวกเขาสร้างขึ้น คอลัมน์นี้จะดำเนินการทุกสัปดาห์ตลอดฤดูกาลตามปกติ

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่การเล่นของเดวิสได้เล่นตรงกลางเป็นผู้เล่นตัวจริงที่แทบจะหยุดไม่ได้สำหรับเลเกอร์ส แต่สิ่งต่างๆ อาจเปลี่ยนไปแล้ว ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา ทีมเลเกอร์สมีจุดแตกต่างด้านลบโดยมีเดวิสอยู่ตรงกลางตาม Cleaning the Glass จำนวนนั้นเพิ่งเข้าสู่แดนบวก แต่โปรดจำไว้ว่าผู้เล่นตัวจริงของ Davis-at-center เอาชนะคู่ต่อสู้ได้เพียง 17 คะแนนต่อการสู้ทั้งหมด 100 ครั้งในฤดูกาลที่ผ่านมา พวกเขาวางใจในรายชื่อผู้เล่นตัวจริงที่จะเป่าทีมออกด้วยระยะขอบที่อาจเป็นข้อบกพร่องอื่น ๆ ตลอดทั้งเกมจนอาจกลายเป็นที่สงสัย

การกลับมาก่อนกำหนดได้กล่าวว่า Lakers ไม่มีสูตรของการผสมการยิง/ป้องกันในแดนของเกมอีกต่อไปซึ่งครั้งหนึ่งเคยทำให้คู่หู LeBron-Davis กลายเป็นคู่ต่อสู้ที่เป็นไปไม่ได้ที่จะลุยด้วยอีกต่อไป แทนที่จะเป็น Kentavious Caldwell-Pope, Alex Caruso และ/หรือ Kyle Kuzma มันคือ Russell Westbrook, Malik Monk, Avery Bradley และ Austin Reaves ที่ Frank Vogel เลือก คาร์เมโล่ แอนโธนี่ที่กำลังยิงมาแรงและยิงเข้าประตูอย่างเป็นธรรมชาติในขณะที่ยืดออกมา แต่การป้องกันไม่เหมือนกัน และการป้องกันก็ได้เข้ามาเป็นประเด็นหลักกับผู้เล่นตัวจริงของเดวิสที่อยู่ตรงกลาง

ประเด็นคือ: มีหลุมลึกที่แก้ไม่ได้อยู่ในรายการ Davis-at-center แทบทุกรายการ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันยังไม่สามารถเป็นหน่วยที่มีพลังอำนาจเหนือความแข็งแกร่งของ LeBron และ A.D. เพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้า Westbrook เข้าสู่ช่องที่ดีจริงๆ ตัวเลขผู้เล่นตัวจริงที่ค่อนข้างซบเซาเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผลมาจากการเล่นที่ยืดเยื้อ ไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรมากมายที่จะดึงสำหรับหน่วยห้าคนใดๆหนึ่งหน่วย แต่เลเกอร์สได้เริ่มต้นที่เดวิสตรงที่จุดศูนย์กลางของช่วงปลายและการมองในแง่ดีอาจจะมองผ่านได้ ตัวเลขเหล่านี้มาจากชัยชนะเหนือร็อคเก็ตส์ 119-117 ของเลเกอร์สเมื่อวันอังคาร ทีนี้อะไรก็ตามที่พวกเขาจะต้องได้รับในคืนแบบนี้จากทั้งสามดาวของพวกเขาเพื่อการเอาชนะ Rockets สองแต้ม นั่นมันก็เป็นอีกเรื่อง สำหรับตอนนี้ ให้จับตาดู Lakers ในนาทีที่ศูนย์ Davis ซึ่งน่าจะกลายเป็นแก่นความดึงดูดของของทุกเกม

บัตเลอร์ได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นการประชุมภาคตะวันออกประจำสัปดาห์ด้วยคะแนนเฉลี่ย 28 แต้ม 8 รีบาวด์ 5.3 แอสซิสต์ และ 3.3 ขโมยในสตรีคที่ชนะ 4 เกมของฮีต ซึ่งเป็นเจ้าของส่วนต่างแต้มที่ดีที่สุดของลีกและเสมอกับชิคาโก บูลส์ ด้วยสถิติ 6-1
บัตเลอร์ทำสถิติสูงสุดในอาชีพการงานด้วยคะแนน (25.0) รีบาวน์ (6.9) และขโมย (2.9) ต่อเกม รวมถึงการโยนโทษ (.889) และเปอร์เซ็นต์การยิงประตู (.513) การเพิ่ม Kyle Lowry ได้ปลดปล่อย Butler เพื่อไล่ตามคะแนนของตัวเองด้วยความก้าวร้าวมากกว่าที่เราเคยเห็น หรือมากกว่าที่เราเคยเห็นจากเขาในไมอามีแน่นอน

ทาทั่มมีคะแนนเฉลี่ย 25 แต้ม แต่ทำให้เขาต้องยิง 24 นัดต่อเกม ซึ่งเป็นสกรอที่สูงมากๆ เพื่อไปถึงจุดนั้น 97.3 คะแนนของเขาต่อการยิง 100 ครั้งได้ลงทะเบียนในเปอร์เซ็นไทล์ที่ 29 เขายิงได้ 39 เปอร์เซ็นต์จากสนามและ 27 เปอร์เซ็นต์จาก 3 ครั้งจากอาชีพที่ต่ำมาก หมายเลขของ Tatum จึงอยู่ในคลัตช์ (เมื่อเกมอยู่ภายในห้าคะแนนโดยเหลือห้าหรือน้อยกว่านั้น) ซึ่งแย่มาก ซึ่งเขาจะต้องได้รับการแก้ไขเพื่อช่วยให้บอสตันหลุดพ้นจากการตกต่ำ

ในเจ็ดเกม Lillard ยิง 23 เปอร์เซ็นต์จาก 3 เกมและแม้แต่ตัวเลขนั้นก็หลอกลวงกันได้ ซึ่งถ้ามองจากเกมที่แพ้เกม 5-for-7 หนึ่งเกมตัวเขาจะยิง 20 เปอร์เซ็นต์ เขามี 0 ต่อ 9 และ 0 ต่อ 8 คืนในบัญชีแยกประเภท 3 แต้มของเขา เขายิง 2 ต่อ 14 กับชาร์ล็อตต์และพลาด 19 จาก 23 ครั้งสุดท้ายของเขาจากส่วนลึกของเกม คุณต้องขยี้ตาและมองตัวเลขเหล่านี้สองครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่เห็นสิ่งต่างๆ การยิงตกเป็นเรื่องหนึ่ง แต่นักแม่นปืนที่มีความสามารถของ Lillard ความสามารถที่ไม่น่าเชื่อนี้ มันไม่ได้ช่วยให้ Blazers มีแต้มเป็น 3-4 กับการป้องกันอันดับ 25 ที่จะเข้าสู่การเล่นในวันอังคารต่อ Cleaning the Glass เหล่านักรบเสื้อคลุมทั้งหลายกำลังลุยน้ำอยู่แล้ว แต่ในขณะที่ Lillard มักจะเป็นคนช่วยพวกเขาขึ้นมา จนถึงตอนนี้เขาก็เป็นคนที่ลากพวกเขาลงมาจริงๆ

ตอนนี้เราเข้าสู่ฤดูกาล NBA ใหม่ได้สองสัปดาห์แล้ว และสัญญาณเริ่มต้นบ่งชี้ว่าคลาสร่างปี 2021 นั้นน่าตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อที่จะได้ชมในฤดูกาลนี้และต่อๆไป สิ่งที่น่าสนใจที่สุดจากกลุ่มมือใหม่นี้คือจำนวนของพวกเขาที่ดูเหมือนกองหลังที่แข็งแกร่งในช่วงต้นฤดูกาล

พวกเขาเหล่านี้บางคนกำลังทำลายตำนานที่ผู้เล่นปีแรกต่อสู้อย่างแข็งแกร่งในแนวรับ เนื่องจากเรามีอันดับมือใหม่อยู่ใกล้อันดับต้น ๆ ของตัวชี้วัดการป้องกันหลายตัว มันอาจจะถดถอยเมื่อฤดูกาลดำเนินต่อไป แต่เป็นสิ่งที่ควรจับตามองในคลาสนี้ ในข่าวอื่นๆ เคด คันนิงแฮม ผู้เลือกอันดับ 1 โดยรวมได้ประเดิมสนามใน NBA หลังจากพลาดลงเล่น 4 เกมแรกของฤดูกาลด้วยอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า แม้ว่าความผิดของเขาจะไม่มีประสิทธิภาพ (1 จาก 8 สำหรับสองคะแนน) แต่เขาได้แสดงพลังในแนวรับได้ดี

โปรดทราบว่าการจัดอันดับเหล่านี้จะสะท้อนถึงผลงานของมือใหม่เป็นรายสัปดาห์เท่านั้น ไม่ใช่ฤดูกาลโดยรวม นี่ไม่ใช่อันดับรุกกี้แห่งปี เมื่อเข้าใจตรงกันแล้ว ต่อไปนี้คือภาพรวมของผู้เล่นหน้าใหม่ที่มีผลงานดีที่สุดในลีก

บาร์นส์ออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อทั้ง 2 ข้างของพื้นสนาม แต่ที่น่าประทับใจที่สุดคือประสิทธิภาพในการรุกของเขา ในเกมกับ Orlando Magic เขาต่อสู้กับ Jalen Suggs มือใหม่ซึ่งหลายคนคิดว่าโตรอนโตผู้มีพลังเหนือ Barnes และยิงไปตั้ง 64.3% จากสนามสู่ 21 แต้มในเก้ารีบาวน์และอีกสองครั้ง
การยิงของบาร์นส์ทำได้ดีมากจน 55.1 เปอร์เซ็นต์ของเขาจากสนามอยู่ในอันดับที่สี่ในลีกทั้งหมด (ในบรรดาผู้เล่นที่พยายามทำประตูอย่างน้อย 14 ครั้งต่อเกม) ตามหลังเควิน ดูแรนต์ ที่ดูไร้สาระมากสำหรับมือใหม่ แต่สิ่งที่น่าประทับใจยิ่งกว่าคือช็อตที่เขาทำนั้นมันไม่ง่ายเลย เขาตีช็อตผ่านการจราจรรอบๆ ขอบทำให้การเริ่มต้นฤดูกาลของเขาน่าประทับใจยิ่งขึ้น
ในแนวรับ มือของบาร์นส์จะเคลื่อนไหวอยู่เสมอ และการโก่งตัวทั้งหมด 19 ครั้งเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลของเขาได้ทำให้รั้งอันดับ 20 อันดับแรกของลีก แม้แต่ในขนาดของเขา เขาก็แสดงให้เห็นว่าเป็นกองหลังเอนกประสงค์ที่สามารถปกป้องตำแหน่งได้หลายตำแหน่ง

Mobley ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นมหายุคที่นักเล่นหน้าใหม่ส่วนใหญ่อยู่ในแนวรับของลูกบอล ผ่านเพียงหกเกมในฤดูกาลนี้ เขาได้เป็นผู้นำในลีกด้วยการยิงประตู (152) ด้วยระยะขอบที่กว้าง และเปอร์เซ็นต์การยิงประตูป้องกัน 44.7 ของเขาได้รั้งอันดับที่ 10 ในลีก (ป้องกันอย่างน้อย 100 นัด) นั่นนำหน้าซุปเปอร์สตาร์อย่าง Giannis Antetokounmpo และ Anthony Davis ดังนั้นใช่แล้ว จนถึงตอนนี้เขาป้องกันได้อย่างเหลือเชื่อ
ในเกมกับ Clippers เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Mobley อยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง กระทบต่อการยิงและแสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจของเขาในการป้องกันปริมณฑลและลงในการแข่งขันที่ชอบการครอบครองนี้กับ Reggie Jackson

แจ็คสันมักจะเก่งในการเข้าเส้นชัย แต่ความจริงที่ว่าเขาไม่สามารถผ่าน Mobley ในการครอบครองนี้และแทนที่จะตัดสินสำหรับตัวชี้ยาว 2 ตัวแสดงให้เห็นว่ามือใหม่นั้นมักจะป้องกันได้ยาก ในเกมต่อไปของเขากับเลเกอร์ส ซึ่งเขาจบด้วย 23 แต้ม 6 รีบาวน์ 3 แอสซิสต์ และ 2 สตีล โมบลีย์ทำให้เดวิสทำเรื่องยากสำหรับเดวิส ซึ่งยกย่องเขาอย่างสูงหลังจบเกม
เดวิสเปรียบเทียบ Mobley กับตัวเองเมื่อเขาเข้าสู่ NBA เป็นครั้งแรก “เขาน่าจะมีขนาดเท่าๆ กับที่ผมเข้ามาในลีก” เดวิสกล่าว “ผอมมาก ตัวบล็อคช็อตชั้นยอด ลอบขู่ มีบางอย่างแบบเดียวกับที่ฉันมีเมื่อเข้ามาในลีก แต่น่าจะยิงได้ดีกว่าฉันนิดหน่อย” นั่นเป็นคำชมที่ยอดเยี่ยมจากเดวิส และเป็นเพียงแวบเดียวว่า Mobley จะทำอะไรได้บ้างในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ยังเร็วอยู่ แต่ Franz Wagner อาจเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของ Magic ในปีนี้ ไม่ใช่ Jalen Suggs Wagner กำลังเล่นกับ Orlando อยู่ในขณะนี้ เขาล้มลง 3 วินาทีในอัตราที่ไร้สาระ และในขณะที่เขาจะไม่แซงหน้ากองหลังชั้นยอด เขาก็แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเข้าเส้นชัย ดูการครอบครองนี้กับ Pistons สิ Kelly Olynyk ชายร่างใหญ่ของดีทรอยต์ไม่เพียงแต่มาสายเพื่อเปลี่ยนตัว Wagner เท่านั้น แต่เมื่อมีมือใหม่หัดกล้าแสดงออกอย่างแน่วแน่ในก้าวแรกของเขา และจับ Olynyk ไว้บนส้นเท้าของเขาเพื่อให้ขับไปที่ขอบได้อย่างง่ายดาย โอ้ แล้วก็มีการดังค์ที่ทำให้คิ้วขมวดขึ้นที่เขามีมากกว่าผู้พิทักษ์ Timberwolves สองคนที่น่าประหลาดใจพอ ๆ กับที่น่าตื่นเต้น

แว็กเนอร์ทำแต้มสูงสุดในอาชีพ 28 แต้มในเกมกับมินนิโซตาในคืนวันจันทร์ และความมั่นใจของเขาก็เพิ่มขึ้นตามแต่ละเกมที่จ่ายบอล ถ้าเขาเริ่มต้นฤดูกาลได้ดีขนาดนี้ ฉันก็อดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็นหน้าตาของเขาในเวลาไม่กี่เดือนภายใต้เข็มขัดของเขา
Duarte เป็นผู้ทำประตูที่สมดุลอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับ Pacers ในการเริ่มต้นฤดูกาลและถึงแม้จะเริ่มต้น 1-6 ของทีม แต่เขาก็ยังเป็นหนึ่งในจุดสว่างในรัฐอินเดียนา เนื่องจาก Pacers ถูกตัดขาด เขาจึงได้รับบทบาทสำคัญในรัฐอินเดียนา และเขาใช้โอกาสนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เขายิง 42.3 เปอร์เซ็นต์จากพื้นที่ 3 แต้มในฤดูกาลนี้จากความพยายามมากกว่าหกเกมซึ่งเป็นตัวเลขที่มีประสิทธิภาพอย่างไร้เหตุผลโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่
เขายังแสดงการสับป้องกันที่ปลายอีกด้านของพื้น เขาไม่ใช่ตัวป้องกัน แต่อย่างใด แต่เขาแสดงให้เห็นว่าเป็นการก่อกวน ดูอาร์เต้ทุ่มเทแรงกายมากในการรุกจนทำให้เขาเป็นกองหลังทั่วไปก็เกินพอแล้ว

Giddey เป็นหนึ่งในการแสดงมือใหม่ที่ดีที่สุดของฤดูกาลเมื่อสัปดาห์ที่แล้วด้วยคะแนน 18 แต้ม 10 รีบาวน์ในการกลับมาชนะ Lakers ทีมธันเดอร์ลดลง 26 แต้ม แต่กิดดีย์ช่วยนำโอกลาโฮมาซิตีกลับมาคว้าชัยชนะได้อย่างน่าทึ่ง เขาทำได้ด้วยการทำประตูและการเล่นของเขา และการจ่ายบอลบางส่วนที่เขาดึงออกมาก็ไร้สาระ
เพียงแค่ดูที่การจ่ายบอลกระดอนที่ชัดเจนขณะเคลื่อนที่ในกระเป๋าสำหรับ Kenrich Williams เพื่อรับการดังค์ง่าย ๆ